สำนักข่าว CNBC คาด…ราคา Bitcoin จะสูงถึง $250,000 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ในรายการ Fast Money ของสำนักข่าว CNBC มีการคาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะสูงถึง $250,000 ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Brian Kelly เจ้าของรายการ ได้ร่วมพูดคุยกับ Tom Lee ผู้ก่อตั้ง Fundstrat Global ถึงอนาคตสกุลเงินดิจิตอล  โดยให้เหตุผลว่าในช่วงระยะกลางต่อจากนี้มีโอกาสที่ราคาจะปรับตัวสูงขึ้น ซึ่ง Kelly นั้นดูจะเชื่อมั่นในคำพูดของมหาเศรษฐี Tim Draper ที่ได้กล่าวว่าราคา BTC / USD สามารถไปได้ถึง 250,000 ดอลล่าร์ในช่วงสิ้นปีหน้า

“หาก Bitcoin ยังรักษาระดับให้อยู่ในรูปแบบนี้ – และนี่เป็นเพียงการวิเคราะห์ปกติที่ถูกใช้ในสินทรัพย์ทุกประเภทเท่านั้น  – ราคาสูงสุดอาจอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 250,000 ดอลลาร์”  ซึ่งหากจะไปถึงราคานั้น Bitcoin จะมีมูลค่าตลาดประมาณ 50% ของทองคำ

“ผมคิดแบบเดียวกับที่ Tim Draper คิด และแน่นอนผมมีมุมมองแบบเดียวกับเขา – Bitcoin จะแย่งส่วนแบ่งการตลาดจากทองคำ” Kelly กล่าวต่อ 

แม้จะไม่มีการคาดการณ์สิ่งใหม่ ๆ แต่ความตั้งใจของ CNBC ในการนำเสนอมุมมองที่เป็นบวกของ Bitcoin หลังจากที่ราคาปรับตัวลดลงมาตลอดหลายสัปดาห์นั้นแตกต่างจากสื่อหลักอื่น ๆ โดยเมื่อวันพุธสื่อชื่อดังอย่าง New York Post เพิ่งรายงานว่าราคาของ Bitcoin มีโอกาสที่ทรุดตัวลงอีกในช่วงเทศกาลวันหยุด

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป