ซีอีโอ Ripple คาด…ในปีหน้า ธนาคารอย่างน้อย 20 แห่งจะถือครองและเปิดซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple กล่าวว่าในปีหน้าจะมีธนาคารที่จะถือครอง และซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลมากขึ้น  นอกจากนี้ เขายังเชื่อว่าจะมีหลายประเทศที่จะแปลงสกุลเงินดั้งเดิมของพวกเขาให้กลายเป็นดิจิทัล

ในโพสต์ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม Brad Garlinghouse และผู้บริหาร Ripple คนอื่น ๆ ได้แบ่งปันถึงความคาดหวังของพวกเขาสำหรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

ธนาคารชั้นนำจะหันมาถือการถือครองและซื้อขาย Crypto

จากข้อมูลของ Garlinghouse ธนาคารอย่างน้อย 20 แห่งที่ใหญ่ที่สุดจากทั่วโลก จะหันมาถือครองและซื้อขายสกุลเงินดิจิตอลในปีหน้า ยิ่งกว่านั้น เขาเชื่อว่าสกุลเงิน Fiat ของประเทศส่วนใหญ่จะกลายเป็นแบบดิจิตอลในปีหน้า

“ประเทศอาร์เจนตินา จะแปลงสกุลเงินของประเทศให้เป็นดิจิทัลภายในสิ้นปีหน้า” Garlinghouse กล่าว เช่นเดียวกับ Ethan Beard รองประธานของ Xpring ก็คาดการณ์ว่าธนาคารกลางอย่างน้อยหนึ่งแห่งจะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลในปีหน้า

การยอมรับ Crypto

สินทรัพย์ดิจิทัลจะเข้าสู่กระแสหลักมากขึ้นในปีหน้า โดย Ripple เชื่อว่าเราจะเห็นการเติบโตอย่างน้อย 3 ประการ: การยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลในระดับสถาบันจะเพิ่มขึ้น , สินทรัพย์ดิจิตอลจะเข้าไปอยู่ในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่สำคัญ , และการวิวัฒนาการโดยรวมของอุตสาหกรรม crypto

Ripple คาดว่าคลื่นลูกใหญ่ของการยอมรับของสถาบันจะเริ่มในปีหน้า “การปรากฏตัวของผู้เล่นที่ได้รับการยอมรับ จะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นของสถาบันในพื้นที่และปูทางไปสู่การยอมรับจากสถาบันมากขึ้นในปีหน้า” Breanne Madigan หัวหน้าตลาดสถาบันระดับโลกของ Ripple กล่าว

ผู้ที่แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด

แม้เราคาดว่า cryptocurrencies จะเริ่มวิวัฒนาการในปีหน้า แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมดที่จะอยู่รอด โดย Garlinghouse คาดการณ์ว่า cryptocurrencies ที่ไม่พบกรณีการใช้งานจริงจะหายไป

“โลกไม่จำเป็นต้องมีสินทรัพย์ดิจิทัลมากถึง 2000++ และผมก็ไม่คิดว่าจะมีเพียงเหรียญเดียวที่จะอยู่เหนือเหรียญอื่นๆทั้งหมด แต่หากเหรียญนั้นไม่มีกรณีการใช้งานจริงแล้วมันก็คงเป็นได้แค่การเก็งกำไร และมันจะไม่รอด”

ทิ้งท้าย

โดยสรุปแล้ว ปีหน้าความสนใจของสถาบันใน cryptocurrencies จะเพิ่มขึ้น และควบคู่ไปกับความชัดเจนของกฎระเบียบที่เพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา และการมาถึงของ halving ทั้งหมดนี้ จะนำไปสู่การยอมรับ crypto ในระยะต่อไป ขณะที่นักลงทุนที่ชาญฉลาดจะย้ายการลงทุนเข้าสู่ Crypto เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก  

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป