จัสติน ซัน ผู้ก่อตั้ง TRON กล่าวว่าจะบริจาคเงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับ เกรตา ธันเบิร์ก นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมวัย 16 ปี

จัสติน ซัน ผู้ก่อตั้ง TRON (TRX) ได้ทวีตว่าจะบริจาคเงิน 1 ล้านดอลล่าร์ ให้กับ “เกรตา ธันเบิร์ก” เด็กสาววัย 16 ปี และเป็นนักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และได้รับการยกย่องให้เป็นบุคคลแห่งปี (จากนิตยสาร Time)

ซัน ได้ทวีตว่า “ในฐานะนักลงทุนรุ่นเยาว์ ผมอยากแบ่งปันความปรารถนาที่จะเปลี่ยนแปลงโลกร่มกับ เกรตา ธันเบิร์ก เนื่องจาก Crypto มีส่วนร่วมอย่างมากในการลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และผมจะมองเงินส่วนตัว 1 ล้านดอลล่าร์ให้กับ เกรตา ธันเบิร์ก”

ทวีตของซัน เกิดขึ้นจากผลการประชุม COP 25 ที่กรุงมาดริด ซึ่งผู้นำจากสหประชาชาติได้กล่าวถึงผลกระทบในระยะยาวที่อาจเกิดขึ้นเกี่ยวกับอุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น และผลการประชุมจบแล้วโดยยังไม่ได้ข้อสรุปและประกาศเลื่อนการตัดสินใจออกไปจนกว่าจะมีการประชุมใหญ่อีกครั้งในปีหน้า

รายงานจาก Financial Times ชี้ให้เห็นว่า การประชุมดำเนินไปควบคู่กับการประท้วงของกลุ่มนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่โกรธแค้นทั้งด้านในและด้านนอกสถานที่จัดงาน การประท้วงสะท้อนให้เห็นถึงความไม่พอใจของคนหนุ่มสาวที่แสดงออกต่อความพยายามที่ล่าช้าของรัฐบาลในการแก้ปัญหาโลกร้อน

Antonio Guterres เลขาธิการสหประชาชาติก็ได้ทวีตว่าเขาผิดหวังกับผลการประชุมมาราธอนกว่า 40 ชั่วโมงครั้งนี้มาก:

ทางด้านชุมชน cryptocurrency หลายคนอ้างว่าการประกาศมอบเงิน 1 ล้านดอลล่าร์ของซันนั้น เป็นการพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากความนิยมของ เกรตา ธันเบิร์ก เพื่อโปรโมท TRX เท่านั้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป