ประเทศไทย เตรียมนำบล็อคเชนมาใช้ในการยื่นวีซ่า e-VOA (E-Visa On Arrival)

ประเทศไทย เตรียมที่จะใช้ blockchain กับระบบ Electronic Visa On Arrival (e-VOA) เพื่อเพิ่มความเร็วและปกป้องกระบวนการยื่นขอวีซ่าดิจิทัล โดยเตรียมเปิดให้นักท่องเที่ยวกว่า 5 ล้านคนจาก 20 ประเทศ

ระบบ eVOA ที่ขับเคลื่อนด้วย blockchain เป็นความพยายามร่วมกันของ ShareRing และ Gateway Services บริษัทด้านการท่องเที่ยวของออสเตรเลีย โดยการเปิดตัว “ShareRing Application” ซึ่งจะช่วยปรับปรุงการสมัครวีซ่าของประเทศไทยเนื่องจากกระบวนการ Visa On Arrival ที่มีอยู่เดิมนั้นดำเนินการที่สนามบิน หรือจุดเข้าเมืองในประเทศไทย

ตามที่ Tim Bos ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งของ ShareRing กล่าวว่า กระบวนการนี้แต่เดิมใช้กระดาษเป็นหลักและกำหนดให้นักท่องเที่ยวต้องนำเอกสารจำนวนมาก เช่น สำเนาตั๋วเครื่องบิน, ใบจองที่พักและภาพถ่าย ซึ่งกระบวนการดังกล่าวมักใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงจะเสร็จสมบูรณ์

Blockchain จะช่วยปรับปรุงความปลอดภัยและความเร็วของการสมัคร

“เนื่องจากกระบวนการสมัครนั้นเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ดังนั้น eVOA ShareRing จึงทำงานร่วมกับ Gateway Services เพื่อปรับปรุงความปลอดภัย ความเร็วและคุณภาพของกระบวนการนี้” ShareRing CEO กล่าว

ผู้ใช้งาน “ShareRing Application” สามารถใช้บริการ

  • จองโรงแรมที่พักกว่า 1,200,000 แห่งทั่วโลก 
  • ยื่นขอวีซ่า e-VOA (E-Visa On Arrival)
  • จองตั๋วเครื่องบิน 

ทางด้าน ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัททิพยประกันภัย ที่ได้ร่วมลงนาม MOU กับ Tim Bos CEO ของ ShareRing Application กล่าวว่า “ShareRing Application มีความปลอดภัยสูง สะดวก รวดเร็ว สามารถชำระเงินได้ทุกสกุลเงิน ผ่านช่องทาง e-Wallet , Visa, Master, Alipay และตระกูลเงิน Digital ได้แก่ Bitcoin และสกุลอื่นๆ ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางหรือนักธุรกิจที่เดินทางเป็นประจำ สามารถดาวน์โหลด “ShareRing” แอปพลิเคชันได้ทั้งระบบ IOS และ Android พร้อมรับโปรโมชันต่างๆมากมาย โดยพร้อมให้บริการในประเทศไทย วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นต้นไป”

ที่มา : cointelegraph , siamrath

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป