รายงานใหม่เผย : ปี 2019 การโจมตีด้วยมัลแวร์ขุดคริปโตนั้นลดลง แต่ Ransomware หรือไวรัสเรียกค่าไถ่กลับสูงขึ้น

รายงานใหม่ที่เผยแพร่โดย Kaspersky บริษัทเจ้าของโปรแกรมป้องกันไวรัสชื่อดัง เผยให้เห็นว่าการโจมตีด้วยมัลแวร์ขุด cryptocurrency ลดลงอย่างมากในปี 2019  แต่ ransomware ที่เกี่ยวข้องกับ crypto กำลังเพิ่มขึ้น 

ตามรายงาน “Kaspersky Security Bulletin ’19” เผยว่า มัลแวร์ขุดคริปโตลดลงอย่างมากถึง 59% จาก 5.638 ล้านเครื่องที่ติดเชื้อ เหลือเพียง 2.259 ล้านเครื่อง แต่จำนวนของอันตรายอื่นๆกลับเพิ่มขึ้นถึง 13.7% ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับ web-skimme ที่ออกแบบมาเพื่อขโมยข้อมูลในบัตรเครดิต

Denis Parinov นักวิเคราะห์ความปลอดภัยของ Kaspersky กล่าวว่า  “เราสังเกตว่าจำนวนการโจมตีแบบ ‘ทั่วๆไป’  ต่อผู้ใช้ตามบ้านนั้นลดลงเล็กน้อย แต่จำนวนของการโจมตีด้วย crypto-ransomware ในสถานที่ต่างๆกลับเพิ่มขึ้น ตัวอย่างเช่น เมื่อสองวันก่อนที่นิวออร์ลีนส์ถูกโจมตีโดย ransomware”

Parinov เชื่อว่าแฮ็กเกอร์ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีด้วยมัลแวร์ขุด cryptocurrency ก่อนหน้านี้ได้ย้ายไปสู่โอกาสที่จะร่ำรวยมากขึ้น ด้วยการใช้ ransomware เพื่อเรียกค่าไถ่เป็น cryptocurrency

“การโจมตีด้วยการขุด นั้นลดความนิยมลงเนื่องจากกำไรที่ได้น้อย และการตอบโต้กลับของการแอบฝังมัลแวร์การขุด” Parinov กล่าว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป