ราคา XRP ร่วงสู่จุดต่ำสุดในรอบ 2 ปี ด้านสาวกบอก…ร่วงอีก…ก็ซื้ออีก

ราคา XRP ลดลงต่ำกว่า $0.20 ไปอยู่ที่ $0.18 ติดลบ 7.81% ซึ่งถือเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2017 ก่อนที่ราคาจะปีนขึ้นไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลในตอนนั้น

การลดลงของ XRP ครั้งนี้ เป็นผลมาจากการร่วงของ BTC ที่ลดลงไปถึง $6,600 ที่ผลักให้ altcoins เหรียญอื่น ๆ เช่น Ethereum, Litecoin, BNB, Stellar Lumens, Link และ IOTA นั้นลดลง 10-13% ซึ่งดูแล้วอาการแย่ไม่ต่างจาก XRP เลย

แม้ XRP จะดูราคาย่ำแย่ แต่ก็มีหลายคนในชุมชนคริปโตที่เตรียมพร้อมจะซื้อมัน ยกตัวอย่าง DonAlt ที่กล่าวว่า หากปิดกราฟรายสัปดาห์เหนือกรอบสีเขียวที่เขาวางเอาไว้ เขาก็อยากจะเสี่ยงดูซักหน่อย

อีกคนนั่นคือ Credible Crypto ที่กล่าวว่ามันมีโอกาสที่จะลดลงจากปัจจุบันอีก 44% ซึ่งคาดว่าจะลงถึง $0.15 และจะเป็นโอกาสในการซื้อที่ดี แต่โดยรวมแล้วก็ขึ้นอยู่กับว่า BTC นั้นจะลงต่ำเพียงใด

นักวิเคราะห์อย่าง Jacob Canfield ก็มีเป้าหมายในการซื้อเหมือนกันที่ระหว่าง $0.10 ถึง $0.15 แต่ก็เตือนให้ใช้ความระมัดระวัง

https://twitter.com/JacobCanfield/status/1206768824407732224?s=20

ด้านสาวก XRP ก็มีการโพสว่าหากซื้อตอนนี้ ถ้ามันกลับไปราคา..เท่านั้น..เท่านี้..จะได้กำไรเท่าไหร่ ซึ่งดูแล้วต้องอาศัยการ “ดมกาว” พอสมควรเลยทีเดียว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป