“Bitcoin คือทองของคนโง่!!” Peter Schiff นักลงทุนทองคำและนักด่าคริปโตในตำนาน กล่าว

Peter Schiff ผู้สนับสนุนทองคำและตอนนี้ได้กลายเป็นนักด่าคริปโตในตำนานไปอีกหนึ่งคนแล้ว ได้ออกมายืนยันถึงจุดยืนของเขาใน Bitcoin อีกครั้งในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด

การสัมภาษณ์ล่าสุดของเขาใน Kitco News ซึ่ง Peter Schiff เชื่อว่ากระแสความนิยมของ Bitcoin นั้นไม่ใช่ของจริง “halving ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย และผมไมได้เกลียด Bitcoin เลยมันไม่มีอะไรที่จะต้องเกลียด มันเป็นเพียงนามธรรม ตอนนี้ผู้คนจำนวนมากกำลังสับสนเพราะคิดว่ามันคือทองคำดิจิตอล อย่างที่ผมได้พูดไป มันเป็นเพียงทองของคนโง่ มันจะไม่ไปถึง $12,000 เมื่อต้นปีมันขึ้นไปถึง $14,000 แค่ช่วงสั้น ๆ แล้วดูราคาตอนนี้ที่เรากำลังถ่ายทำอยู่สิ ไม่ถึง $7000 แล้ว ผมคิดว่าเรากำลังอยู่ในตลาดหมีด้วยซ้ำ”

“ราคาของ Bitcoin จะลดลงต่อไป แต่เดี๋ยวก็คงมีโฆษณาชวนเชื่อจำนวนมากออกมาจากคนที่ทำงานในอุตสาหกรรม Bitcoin ที่อยากให้ราคาเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งที่จริงแล้วคนพวกนี้ถือ Bitcoin ไว้เป็นจำนวนมาก และต้องการให้มีผู้ซื้อจำนวนมากเข้ามาในตลาด พวกนี้ก็จะออกมาคาดการณ์ว่าราคามันจะไป $25,000, $50,000, $100,000 หรือ 1 ล้านดอลล่าร์ต่อ Bitcoin ไม่ว่าราคาในตอนนี้จะต่ำเพียงใดก็ต้องพยายามที่จะทำให้ hodlers เหล่านั้นอยู่บนเรือให้นานที่สุด” Peter Schiff กล่าว

“ผมไม่คิดว่าคุณจะได้เห็นเงินของนักลงทุนสถาบัน พวกเขาพูดกันมาหลายปีแล้ว ผมไม่เห็นผู้จัดการพอร์ตโฟลิโอหรือกองทุนบำเหน็จบำนาญ (Pension Fund) เข้ามาลงทุนใน Bitcoin ด้วยเงินของคนอื่นและต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสีย นอกจากนี้ก็มีแนวคิดที่พยายามผลักดันว่ามันจะถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกแทนทองคำ ซึ่งมันไม่ใช่ จุดประสงค์ดั้งเดิมของ Bitcoin คือเพื่อเป็นทางเลือกแทนเงินดอลลาร์หรือยูโร มันควรจะใช้เป็นสกุลเงิน  มันควรจะถูกเอาออกไปใช้เพื่อซื้อกาแฟหนึ่งถ้วย แต่มันเป็นไปไม่ได้เนื่องจากหลายๆเหตุผล”

“Bitcoin ไม่เคยเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ทั้งในอดีตและในอนาคตก็ไม่มีทาง ผมคิดว่าราคามันจะลดลงไปเรื่อย ๆ และผมรู้สึกไม่ดีเลยสำหรับคนที่ทำผิดพลาดที่กำลังมีปัญหากับสกุลเงิน Fiat และจำเป็นต้องป้องกันความเสี่ยงจากเงินเฟ้อ แต่กลับคิดว่า Bitcoin จะช่วยป้องกันความเสี่ยงนั้นได้  พวกเค้าไม่ควรทำอย่างนั้น  มันควรเป็นทองคำ”

“ผมรู้ว่าคนหนุ่มสาวส่วนใหญ่คิดว่า – ผู้ชายอย่างผมเป็นเพียงกลุ่มคนโง่ที่ล้าสมัยและไม่ยอมรับเทคโนโลยี  แต่สิ่งที่ผมจะพูดคือ: คนหนุ่มสาวพวกนั้นยังไร้เดียงสา ไม่มีประสบการณ์และไม่มีสติปัญญา พวกเขากำลังตกหลุมพรางกับการฉ้อโกง” Peter Schiff กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป