สองหัวขโมยชาวแคนาดารับสารภาพ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อไป 23 Bitcoin มูลค่ากว่า 4.7 ล้านบาท

สองพี่น้องมิจฉาชีพชาวแคนาดารับสารภาพ หลอกตุ๋นเงินเหยื่อไป 23 Bitcoin (BTC) มูลค่ากว่า $150,000 หรือประมาณ 4.7 ล้านบาท รายงานจาก Oregon Live

Karanjit และ Jagroop Singh Khatkar สองหัวขโมย ได้ขโมยเงินไปประมาณ 23 Bitcoin จากหญิงวัย 63 ปี จากรัฐออริกอน ด้วยการปลอมบัญชี Twitter เป็นเจ้าหน้าที่ของเว็บเทรด HitBtc ในชื่อ @HITBTCAssist

Karanjit (อายุ 23) และ Jagroop (อายุ24)  หลอกให้เหยื่อเผยข้อมูลอีเมลของเธอ จากนั้นก็ล็อคอินเข้าสู่อีเมล และจากนั้นก็เข้าไปที่บัญชี HitBTC เพื่อถอนเงิน 23.2 bitcoin ไปยังบัญชีเว็บเทรด Kraken ของ Karanjit

“เขาโอน Bitcoin ที่ขโมยมาได้ประมาณ 50% ให้กับน้องชายของเขาทันที และหลังจากนั้นเขาก็ขาย BTC พวกนั้นเป็นสกุลเงินแคนาดา” ผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ Quinn Harrington กล่าว

Karanjit ถูกจับกุมในเดือนกรกฎาคม และ Jagroop ยอมมอบตัวในเวลาต่อมา โดยพวกเค้าทั้งสองถูกตั้งข้อหาร่วมกันกระทำการฉ้อโกงและการฟอกเงิน และถูกตัดสินจำคุกสองปี

ด้านผู้ช่วยอัยการสหรัฐฯ Quinn Harrington ก็ได้รับเช็คมูลค่า $142,349 จากจำเลยทั้งสองเพื่อนำไปชดใช้ความเสียหายให้กับเหยื่อ โดยทางผู้เสียหายกล่าวว่า “ฉันรู้สึกเสียใจแทนพวกเขา ฉันมีลูกชายคนหนึ่งอายุ 27 ปีเหมือนกัน ฉันหวังว่าพวกเขาจะเปลี่ยนความรู้ของพวกเขาให้เป็นประโยชน์ได้มากขึ้นในอนาคต”

ที่มา : LINK

 

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศแคนาดา ยังเชื่อมั่นว่า “เงินสด” ดีกว่า CRYPTO

Read Next

“Hong Kong Virtual Banks” อาจเปิดตัวแบบจำกัดภูมิภาคภายในสิ้นปีนี้

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์