ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ประกาศแจก “0.5 Petro” เป็นของขวัญคริสต์มาสให้แก่ผู้เกษียณอายุของเวเนซุเอลา

นิโกลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ประกาศว่าในสัปดาห์นี้รัฐบาลจะแจก 0.5 Petro เป็นของขวัญคริสต์มาสให้แก่ผู้เกษียณอายุและผู้ที่ทำงานสาธารณะ

มาดูโร กล่าวเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ว่าด้วยจำนวนผู้เกษียณอายุ 4,500,000 คนและผู้ทำงานสาธารณะ 3,500,000 คน จะมีการมอบ 0.5 Petro ครึ่งหนึ่งให้แก่ชาวเวเนซุเอลากว่า 8 ล้านคนในสัปดาห์นี้ 

ด้วยมูลค่าที่ถูก fix ไว้ที่  $60 โดยรัฐบาลเวเนซุเอลา เท่ากับว่า Petro ที่ชาวเวเนซุเอลาจะได้รับจะคือ $30 และคิดเป็นเงินจำนวน 240 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยมาดูโร ได้ออกคำสั่งว่าในสัปดาห์นี้จะเป็นการเริ่ม “ขั้นตอนใหม่ของการคุ้มครองทางเศรษฐกิจและสังคม” ในเศรษฐกิจเวเนซุเอลา ซึ่งรวมถึงการมอบ 0.5 Petro ให้กับชาวเวเนซุเอลา

“พวกเราสร้าง Petro (… ) มาเกือบ 2 ปีแล้ว สิ่งแรกที่เราทำกับ Petro คือการเอาน้ำมัน 5 พันล้านบาร์เรล มาสนับสนุนราคา” นอกจากนั้น มาดูโร ยังระบุด้วยว่าเขาได้ลงนามในข้อตกลงกับ “50,000 ร้านค้าในประเทศ” เพื่อให้ยอมรับ Petro เป็นรูปแบบการชำระเงินภายในสถานประกอบการของพวกเขา

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป