ซีอีโอ Binance ถูกยกให้เป็นผู้มีอิทธิพลสูงสุดในวงการ Crypto รายงานจาก Messari

Ryan Selkis ผู้ก่อตั้ง Messari บริษัททางด้านวิเคราะห์ crypto และอดีตกรรมการผู้จัดการของ CoinDesk เพิ่งเผยแพร่รายงานCrypto Theses for 2020 ซึ่งครอบคลุมทุกๆเรื่องราวในอุตสาหกรรม cryptocurrency โดยหนึ่งในนั้นได้ยกให้ซีอีโอ Binance เป็นผู้มีอิทธิพลสูงสุดในวงการ Crypto

Selkis กล่าวว่า รายงานส่วนใหญ่เป็นการรวบรวมความเชื่อมั่นที่แข็งแกร่งสำหรับในทศวรรษหน้าซึ่งต่างจากการวิเคราะห์ในด้านวัตถุประสงค์ “มันเป็นสารานุกรมขนาดเล็ก  เราอยากให้คุณอ่าน เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ“ โดยมีเป้าหมายคือเพื่อให้คุณมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งในการเข้าใกล้ crypto ในปี (และทศวรรษ) ถัดไป”

รายงานดังกล่าวเริ่มต้นด้วยรายชื่อของผู้นำในอุตสาหกรรม โดยอันดับหนึ่งได้แก่ Binance CEO Changpeng “CZ” Zhao ในฐานะผู้มีอิทธิพลที่ใหญ่ที่สุดในวงการ

“CZ คือชายที่น่าสนใจที่สุดในวงการ crypto ในขณะนี้” อันดับสองคือ Jack Dorsey ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Twitter และ Square อันดับที่สามได้แก่ Brian Klein นักกฎหมายด้านการเงิน ส่วนอันดับสี่คือ Meltem Demirors ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของ CoinShares และอันดับที่ห้า Brad Sherman สมาชิกสภาคองเกรสสหรัฐ

นอกจากนั้น รายงานยังแสดงให้เห็นถึงแนวโน้มของ Bitcoin และ Ethereum ในปี 2020 พร้อมกับการพัฒนาทั่วทั้งอุตสาหกรรมตั้งแต่ decentralized finance รวมถึงเรื่องการขุดและสงครามในเรื่องความเป็นส่วนตัว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป