หน่วยงานกฎหมายของอินเดียเชื่อว่า สกุลเงินดิจิตอลไม่สามารถหยุดยั้งได้

Subramanian Swamy นักเศรษฐศาสตร์และสมาชิกของหน่วยงานกฎหมายสูงสุดของอินเดีย (Parliament of India) กล่าวว่าสกุลเงินดิจิตอลนั้นไม่สามารถหยุดยั้งได้

ตามรายงานของสำนักข่าว Sarkaritel Swamy กล่าวว่า จีนนำหน้าสหรัฐฯในด้านสกุลเงินดิจิทัลและอินเดียก็ต้องการที่จะไล่ตามให้ทัน

“ยังไงเราก็หนี Cryptocurrency ไม่พ้น  ฉันสนับสนุนอินเดียในฐานะมหาอำนาจในด้านซอฟต์แวร์ ควรยอมรับการเปลี่ยนแปลงสู่สกุลเงินดิจิตอล ”

Swamy เข้าร่วมในการเปิดตัวโครงการระดับนานาชาติเกี่ยวกับ “การสร้างสกุลเงินดิจิตอล” ของอินเดีย โดยทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมซึ่งจัดโดย BEGIN India Think Tank ที่สหประชาชาติ และสนับสนุนโดย UN Technology Innovation Labs

“เรามุ่งมั่นที่จะจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ของ cryptocurrency ทั่วโลกโดยเริ่มต้นที่อินเดีย” Deepak Kapoor ผู้ก่อตั้ง BEGIN India Think Tank กล่าว “จากมุมมองในแง่ลบที่เป็นอันตรายรวมถึงความกลัวในการบ่อนทำลายอำนาจของธนาคารกลางในระบบเศรษฐกิจของประเทศ ไปสู่แง่มุมมองในด้านดีด้วยวิธีการกำหนดนโยบายเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ปลอดภัยที่สุด”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR