เด็กอายุ 16 ปี จากค่ายผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในอิรัก กำลังสอนผู้คนในค่ายเกี่ยวกับ cryptocurrency

คุณจะอธิบาย ethereum กับคนที่ไม่รู้แม้แต่วิธีใช้อีเมลอย่างไร ? อะไรคือวิธีที่ดีที่สุดในการสอนให้พวกเค้ารู้จัก Bitcoin ? คำถามเหล่านี้เป็นคำถามที่ Yousif Mohammed Nor Aldeen กำลังเผชิญกับผู้ลี้ภัยชาวซีเรียในค่าย Arbat ของอิรัก แม้จะด้วยวัยเพียง 16 ปี แต่ตอนนี้เค้าก็ได้กลายเป็นคนสอนผู้อื่นในค่ายเกี่ยวกับ cryptocurrency

“ผมต้องการแก้ปัญหาในชุมชนของเรา  เรามีปัญหามากมายเช่นการคอร์รัปชั่น” Aldeen กล่าว

เนื่องจากเขายังมีครอบครัวเหลืออยู่ในดามัสกัส และเขาชอบแนวคิดที่ทุกคนสามารถรับและส่งเงินบนเครือข่ายโซเชียล ที่ไม่ต้องคำนึงถึงพรมแดนที่นับวันมีแต่ความล้มเหลวมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ผู้คนจำเป็นต้องเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์และแล็ปท็อปของพวกเขา” เขากล่าว “เราอยู่ในโลกที่ยุคใหม่และเราควรเรียนรู้” 

Aldeen มี ethereum อยู่จำนวนนึง ซึ่งเขาได้รับจากโครงการการศึกษาในท้องถิ่น ซึ่งดำเนินการโดย Hello Future ซึ่งมันจะน้อยเกินไปที่จะนำไปใช้จ่าย และเขามีความต้องการมันอย่างมาก Charlie Grosso ผู้ก่อตั้ง Hello Future กล่าวว่าเธอให้ ETH กับเค้าเพราะมันราคาถูกกว่า Bitcoin (BTC

Grosso กล่าวว่านักเรียนส่วนใหญ่ในชั้นเรียนของ Aldeen รู้จักแต่อุปกรณ์พกพาและคอมพิวเตอร์เช่น Nintendo พวกเขารู้ว่าสามารถใช้มันเล่นเกมหรือใช้เครื่องคิดเลข แต่ไม่คุ้นเคยกับการเข้าถึงเครือข่ายจากทั่วโลก

Grosso ยังกล่าวว่าวัยรุ่นทั้ง 44 คนที่เข้าเรียนคอมพิวเตอร์กับเธอ เข้าใจแนวคิดของเงินดิจิทัล อาจเป็นเพราะพวกเขาคุ้นเคยกับทองคำและสินทรัพย์ที่มีตัวตนอื่น ๆ นอกจากนี้อาจเป็นเพราะการไม่มี PayPal ในอิรัก เนื่องจากธนาคารท้องถิ่นยังคงถูกจำกัดด้วยการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจ

Aldeen กล่าวว่า “สองปีที่แล้วผมมีโทรศัพท์เครื่องแรก แต่ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวของผมมีสมาร์ทโฟน” เช่นเดียวกับผู้อยู่อาศัยอื่นๆในค่ายกว่า 9,000 คน ครอบครัว Aldeen ห่างไกลจากธนาคารมากๆ “แม่ของผมเป็นเหมือนธนาคาร” Aldeen หัวเราะ “สกุลเงินดิจิตอลอาจดีในแง่ของการเก็บออม เพราะถ้าคุณนำเงินของคุณไปไว้ในธนาคาร ธนาคารอาจขโมยเงินของคุณ”

Grosso กล่าวว่า เธอหวังว่านักเรียน 100 คนที่สำเร็จการศึกษาจากหลักสูตรคอมพิวเตอร์พื้นฐานของเธอในปี 2020 จะสามารถช่วยให้ผู้ปกครองของพวกเค้าเรียนรู้สกุลเงินดิจิตอลได้มากขึ้น

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป