การใช้งานจริง จะเป็นปัจจัยหลักที่ผลักดันให้ XRP ไปถึงราคาสูงสุดใหม่ในปี 2020 หรือไม่?

cryptocurrency มาได้ไกลและมีการพัฒนาได้หลากหลายวิธี  เริ่มด้วยการใช้ Bitcoin เพื่อซื้อพิซซ่า ,
เป็นเหมือนกับเครื่องมือสำหรับอาชญากรในการทำกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย , เป็นวิธีการทำกำไรอย่างรวดเร็วซึ่งทำได้สูงสุดในปี 2017 เมื่อ cryptocurrencies ชั้นนำส่วนใหญ่ทำสถิติราคาสูงสุด

เมื่ออุตสาหกรรม crypto เติบโตขึ้น ดูเหมือนว่าปัจจัยที่กล่าวถึงข้างต้นจะไม่เพียงพอต่อการจะเติบโตต่อไปอย่างแท้จริง Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป “การใช้งานจริง” จะเป็นตัวกำหนดการเจริญเติบโตของโครงการ cryptocurrency มากกว่าการเก็งกำไรและการใช้งานที่ผิดกฎหมาย

“เมื่อหลายปีก่อน crypto ถูกใช้งานเกี่ยวกับเรื่องผิดกฎหมาย ทั้ง silk road และการกระทำที่ผิดกฎหมายต่างๆ จากนั้นก็กลายมาเป็นการเก็งกำไรอย่างที่เรา ๆ เห็นกัน และผมก็คิดว่าเราจะยังคงเห็นการเก็งกำไรต่อไปในปี 2019 , ขณะที่ปี 2020 และปีต่อ ๆ ไป พวกเขาจะมุ่งเน้นไปที่ยูทิลิตี้  เทคโนโลยีจะเหล่านี้เป็นอย่างไร ? สินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้จะช่วยแก้ไขปัญหาที่แท้จริงสำหรับลูกค้าได้อย่างไร ? ถ้าไม่มีการนำไปใช้งาน ผมไม่คิดว่าคุณจะได้เห็นภาพรวมของตลาดทั้งหมดเติบโตและมีประสิทธิภาพ”

หนึ่งในกรณีการใช้งานสำหรับ Ripple คือการจัดหาแพลตฟอร์มการชำระเงินที่ขับเคลื่อนด้วย XRP ที่เรียกว่า  On-Demand Liquidity (ODL) ซึ่งคาดว่าจะมีการใช้งานเพิ่มมากขึ้นในปี 2020 และสิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นจุดที่น่าสนใจของ XRP ในปี 2020 ตามข้อสังเกตของ Garlinghouse

ในขณะเดียวกัน ปัจจุบัน XRP ก็ดูเหมือนจะช่วยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าของ Ripple ได้พอสมควร อย่างเช่นเมื่อเร็ว ๆ นี้ SendFriend บริษัทโอนเงินรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและหนึ่งในลูกค้าของ Ripple ที่ใช้บริการ ODL สามารถลดค่าธรรมเนียมการโอนลงได้ถึง 80%

David Lighton CEO ของ SendFriend กล่าวว่า การโอนเงินแบบดั้งเดิมนั้นมีราคาแพงมาก แต่ ODL ที่ใช้ blockchain ของ Ripple จะช่วยลดความจำเป็นในการใช้เงินทุนหมุนเวียนซึ่งมีค่าธรรมเนียมสูง และลดค่าใช้จ่ายในการโอนเงินระหว่างประเทศลดได้อย่างน้อย 75%

เมื่อการใช้งานจริงกลายเป็นจุดสนใจ ปี 2020 อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรม โครงการใดที่จะอยู่รอด จะถูกกำหนดโดยความสามารถโดยสิ่งพวกเค้าสามารถทำได้ และดูเหมือนว่า Ripple พร้อมที่จะเผชิญกับมันแล้ว

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป