นักวิเคราะห์จาก “Bank of America Merrill Lynch” ยกให้ Bitcoin คือหนึ่งในสินทรัพย์ที่ดีที่สุดใน 10 ปีที่ผ่านมา

นักวิเคราะห์จาก “Bank of America Merrill Lynch (BAML)” หรืออีกชื่อคือ BofA Securities ซึ่งเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติของอเมริกาภายใต้การดูแลของ Bank of America ยกให้ Bitcoin (BTC) เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่ดีที่สุดใน 10 ที่ผ่านมา

ตามที่รายงานโดย BAML นักลงทุนที่ลงทุน $1 สำหรับ Bitcoin ในปี 2010 ปัจจุบันจะมีมูลค่าอยู่ที่ $90,026 นี่คือความแตกต่างอย่างมาก เมื่อเทียบกับการลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐ ซึ่งจะทำให้ $1 ในปี 2010 มีมูลค่า $3.46 ในวันนี้

ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ยกตัวอย่างว่า หากคุณลงทุน $1 ในปี 2010 ในสกุลเงินจ๊าด (Kyat) ของพม่า ปัจจุบัน มูลค่าจะเหลือเพียง $0.004 เท่านั้น

แม้ว่าปัจจุบัน ตลาดcryptocurrency จะดูซบเซา โดย Bitcoin นั้นซื้อขายอยู่ที่ระหว่าง $7100 ถึง $7,250 แม้ว่านี่จะเป็นราคาที่ดูเยอะมากหากเเทียบกับราคาในช่วงแรกของมัน แต่ก็มีอีกหลายคนที่เฝ้ารอให้ราคา BTC ไปถึงจุดสูงสุดที่ $20,000 ได้อีกครั้ง

และคงจะแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะคาดการณ์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ Bitcoin ในอีกสิบปีข้างหน้าได้อย่างแม่นยำ และคงยังตอบไม่ได้ว่าอีก 10 ปีข้างหน้า Bitcoin จะยังเป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดอีกหรือไม่ อย่างไรก็ตาม นักลงทุนรายใหญ่เช่นสถาบันการเงิน ก็กำลังเข้าสู่ตลาดและอาจผลักดันราคาให้สูงขึ้น และหากรัฐบาลตัดสินใจที่จะนำสกุลเงินดิจิตอลอย่าง Bitcoin มาใช้ ก็อาจเป็นไปได้ที่ Bitcoin จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในทศวรรษหน้าเช่นกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป