43% ของนักลงทุน Bitcoin เป็นผู้หญิง : รายงานจาก Grayscale Investments

หลายคนอาจจะคิดว่าผู้ที่เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรม cryptocurrency ส่วนใหญ่เป็นเพศชาย ซึ่งจากการศึกษาของบริษัทด้านการลงทุน Grayscale Investments พบว่า มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่ก้าวเข้ามาลงทุนใน cryptocurrency อย่างเช่น Bitcoin (BTC)

รายงานดังกล่าวเป็นการติดตามผลการศึกษาของนักลงทุน Bitcoin ในปี 2019 โดยจะศึกษาเกี่ยวกับความสนใจของนักลงทุนรายย่อยในสหรัฐฯ ทั้งในด้านการรับรู้และความเข้าใจ โดยพบว่า 43% เป็นผู้หญิง

จากการศึกษาพบว่าผู้หญิงชื่บชอบ Bitcoin เพราะ

  • นักลงทุนหญิง 63% มีความพึงพอใจในการลงทุน Bitcoin ที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนเต็มจำนวน (ความเข้าใจผิดของคนทั่วไปคือเข้าใจว่าต้องซื้อทีเดียว 1 bitcoin ซึ่งมูลค่าปัจจุบันก็ปาเข้าไปสูงกว่า $7000 แล้ว)
  • ความสามารถในการขายได้ตลอดเวลา (ตลาด crypto ไม่เคย “ปิด” เหมือนตลาดหุ้น) และพวกเธอเชื่อว่า bitcoin เป็นการเดิมพันที่มีความเสี่ยงสูงและให้ผลตอบแทนสูง
  • 60% ของนักลงทุนหญิง ชอบสภาพคล่องของ Bitcoin เทียบกับ 56% ของนักลงทุนชาย

แต่อย่างไรก็ตาม นักลงทุนหญิงระบุว่าพวกเธอขาดความคุ้นเคยกับ Bitcoin (หญิง 76% และชาย 52%) แต่มีนักลงทุนหญิงถึง 93% ที่สนใจลงทุนหากพวกเธอมีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin มากกว่านี้

“จากมุมมองของเรา สิ่งนี้หมายความว่า ยังมีโอกาสสำหรับชุมชนสกุลเงินดิจิตอลโดยรวม” Michael Sonnenshein กรรมการผู้จัดการจาก Grayscale Investments กล่าว “ถ้าเราสามารถให้ความรู้กับผู้คนต่างๆ ในกลุ่มสินทรัพย์ใหม่และไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปเหล่านี้ มันก็สามารถดึงดูดเงินทุนจำนวนมหาศาลได้”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR