ซีอีโอแพลตฟอร์มโอนเงิน “SendFriend” ยกย่อง XRP ช่วยลดค่าธรรมเนียมกว่า 80% แถมลูกค้าพึงพอใจในความเร็วการโอนเพียง 3 วินาที

SendFriend แพลตฟอร์มการโอนเงิน ซึ่งใช้โซลูชัน XRP ของ Ripple กล่าวว่าสิ่งนี้ช่วยให้ลูกค้าประหยัดเงินค่าธรรมเนียมการโอนเงินได้มากถึง 80% แถมด้วยความเร็วอย่างไม่น่าเชื่อ

“บริษัทอย่าง Western Union เรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการโอนเงินสูงสุดถึง 10% แต่เราคิดเพียง 2%” David Lighton ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ SendFriend  กล่าวในที่ประชุมเมื่อวันพฤหัสบดี

โซลูชันของ On-Demand Liquidity (ODL) ของ Ripple หรือชื่อเดิมคือ xRapid ช่วยขจัดอุปสรรคที่ต้อง pre-fund ในบัญชีปลายทาง และขจัดความต้องการเงินทุนหมุนเวียนลงไป

ODL ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้ XRP เป็นสะพานเชื่อมโยงสองสกุลเงินใน 3 วินาที และรับประกันการชำระเงินในทันที และด้วยโซลูชั่นดังกล่าวสามารถช่วยเสริมสภาพคล่อง และลดต้นทุนการทำธุรกรรมได้สูงสุดถึง 75%” Lighton ยังกล่าวเสริมว่า : “เป้าหมายของเราคือการส่งต่อความประหยัดให้กับลูกค้าของเรา”

“มีตลาดใหญ่ ๆ 4 แห่งในโลกสำหรับการโอนเงิน ได้แก่ : อินเดีย, จีน, ฟิลิปปินส์และเม็กซิโก ฟิลิปปินส์เป็นความคิดที่ยอดยเยี่ยมที่สุด ผมคิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลของฟิลิปปินส์ทำงานได้อย่างดีมาก พวกเค้าเข้าใจว่าสิ่งนี้จะช่วยให้เกิดการเข้าถึงบริการทางการเงินอย่างเท่าเทียม” Lighton กล่าว 

ก่อนหน้านี้ Ripple ได้ออกมาประกาศว่า โซลูชั่น On-Demand Liquidity (ODL) นั้นปัจจุบันมีบริษัททั้งสิ้น 24 แห่งที่ใช้แพลตฟอร์มนี้ เช่น MoneyGram , TransferGo

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป