ประธานธนาคารกลางยุโรป หวังก้าวขึ้นเป็นผู้นำในด้านสกุลเงินดิจิตอลอย่าง Stablecoins

ธนาคารกลางยุโรป ( European Central Bank: ECB) กำลังเร่งความพยายามในการใช้สกุลเงินดิจิตอล และหวังจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในด้าน Stablecoins กล่าวโดย Christine Lagarde ประธานธนาคารกลางยุโรป

Christine Lagarde ได้กล่าวเน้นถึงเรื่องความสนใจในสกุลเงินดิจิตอลที่เพิ่มขึ้นของธนาคารกลาง ทั้งในแคนาดา สหราชอาณาจักร และประเทศอื่น ๆ และหวังให้ ECB เป็นผู้นำในโครงการ stablecoins

“จากการพัฒนาที่เราเห็น ในส่วนของ bitcoin (BTC) นั้นยังดูไม่มากนัก แต่ในกรณีของโครงการ stablecoins มีโครงการอื่นๆที่กำลังสำรวจและดำเนินการอยู่ในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม ความเชื่อมั่นส่วนตัวของฉันเกี่ยวกับการสร้าง stablecoins คือเรานั้นดีกว่า ดังนั้นเราควรจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในเรื่องนี้เนื่องจากเรามองเห็นความต้องการการใช้งานอย่างชัดเจน” Lagarde กล่าว

ตามที่ Christine Lagarde กล่าว ECB วางแผนที่จะกำหนดวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิตอลของธนาคาร ภายในช่วงกลางปี ​​2020

มีการถกเถียงกันมานานแล้วว่า ECB ควรออกสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถนำไปใช้ในการชำระเงินได้อย่างง่ายและค่าธรรมเนียมถูก  แต่มีการต่อต้านจากเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปเป็นอย่างมาก โดยพวกเค้าประกาศว่าไม่ควรอนุญาตให้มีการสร้าง stablecoins จนกว่าจะมีการจัดการความเสี่ยงด้านกฎหมายและการกำกับดูแลอย่างเหมาะสม 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป