นักขุดควรระมัดระวังค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น จากการมาถึงของ Bitcoin Halving เนื่องจากรายได้ที่ลดลง

การ halving ของ Bitcoin ( BTC ) ครั้งต่อไป นักขุดจะต้องระวังในเรื่องค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น เนื่องจากรายได้ที่ลดลง Leo Zhang ผู้บริหารของ Iterative Capital Management กล่าว

แม้ว่าผลกระทบของ halving ต่ออุตสาหกรรมการทำเหมืองขุด Bitcoin จะยังไม่ชัดเจนมากนักในตอนนี้ เพราะนักขุดหลายคนยังคงเชื่อมั่นวัดจากอัตรา Hash rate ที่แทบไม่ตกลงเลย และความเชื่อมั่นในด้านราคาไม่ว่าตลาดจะเป็นขาลงหรือขาขึ้นในระยะสั้นก็ตาม

รายงานจาก Iterative Capital  แสดงให้เห็นว่า ต้นทุนการผลิตจะสูงขึ้นมากหลังจาก halvening โดยปัจจุบันหากนักขุดใช้เครื่องขุด Whatsminer M20 ที่อัตราค่าไฟ $0.03 ต่อกิโลวัตต์ / ชั่วโมง ต้นทุนการขุดจะอยู่ที่ประมาณ $7,000 และหากผ่านช่วง halving ไป ค่าความยากในการขุดอาจเพิ่มขึ้นตามด้วยต้นทุนค่าไฟที่อาจเพิ่มเป็น $0.07 ต้นทุนการขุดอาจสูงถึงเกือบ $17,000 เลยทีเดียว

ดังนั้นจากข้อมูลนี้ นักขุดในตอนนี้จะต้องมีระเบียบวินัยมากขึ้นในการจัดการค่าใช้จ่ายและการขายรางวัลที่ขุดได้ของตน

มีหลายวิธีที่ นักขุดสามารถจัดการการดำเนินงานของพวกเขาได้มากขึ้น อันดับแรกพวกเขาควรซื้อฮาร์ดแวร์การขุดในราคาที่ต่ำที่สุด และหาทางลดค่าไฟฟ้ารวมถึงค่าใช้จ่ายอื่น ๆ  ประการที่สอง ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีกระแสไฟฟ้าเพียงพอ เพื่อที่จะไม่เจอปัญหาเมื่อราคา BTC ตกต่ำ และสุดท้ายระมัดระวังในขายเหรียญที่ขุดได้มากเกินไป

“ไม่มีวิธีใดที่จะป้องกันความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสิ่งที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือรักษาค่าใช้จ่ายให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้” เขากล่าว “ผมคิดว่าการขุดในขณะที่ธุรกิจกำลังจะมีค่าใช้จ่ายมากขึ้นเรื่อย ๆ มันจะตามมาด้วยต้นทุนที่มากขึ้นเรื่อยๆ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป