ตำรวจสหรัฐ รวบเจ้าของโครงการหลอกลวง “BitClub Network” หลังนำเงินนักลงทุนไปเสวยสุขกว่า สองหมื่นล้านบาท!!

เจ้าหน้าที่ตำรวจของสหรัฐอเมริกา รวบตัวชายสามคนซึ่งถูกกล่าวหาว่าโกงนักลงทุนไปกว่า 722 ล้านดอลลาร์ หรือกว่าสองหมื่นล้านบาท จากโครงการหลอกลวง “BitClub Network”  ประกาศจากกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.

จากรายงานระบุว่า BitClub Network สัญญากับนักลงทุนว่าจะให้ผลตอบแทนจำนวนมหาศาลจากการลงทุนขุด cryptocurrency ร่วมกัน โดยมีนักลงทุนหลงเชื่อ และสนใจร่วมลงทุนด้วยกว่า 722 ล้านดอลลาร์ แต่หลังจากได้เงินไปแล้ว เจ้าของโครงการกลับนำเงินไปใช้ส่วนตัวอย่างฟุ่มเฟือย และไม่ได้ขุด cryptocurrency ตามสัญญาที่ให้ไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ชายทั้งสามที่ถูกจับได้นั้น มีการปลอมแปลงข้อมูลเกี่ยวกับผลตอบแทนที่นักลงทุนจะได้รับ เพื่อให้ดูน่าลงทุนมากขึ้น ชายสองคนแรกถูกตั้งข้อหาสมรู้ร่วมคิดกระทำการฉ้อโกง ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 20 ปี รวมถึงการสมคบคิดกันเพื่อที่จะเสนอและขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน ส่วนชายอีกคนถูกตั้งข้อหาเสนอและขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนเท่านั้น ซึ่งมีโทษจำคุกสูงสุด 5 ปี

ย้อนไปก่อนหน้านี้ในปี 2016 เว็บไซต์ 99Bitcoins เคยออกมาเตือนไม่ให้ลงทุนใน BitClub เนื่องจากอาจเข้าข่าย Scam :  “รูปแบบธุรกิจของ Bitclub Network นั้นมีข้อบกพร่องและไม่สมควรลงทุน”

ยิ่งไปกว่านั้น ในปี 2017 Cointelegraph เคยรายงานว่า BitClub นั้นมีการโจมตีเครือข่ายของ BitcoinBTC )

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป