ซีอีโอ Binance ยืนยัน!!! ทีมงาน MATIC ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการร่วงกว่า 70% ของราคาเมื่อวานนี้

หลังจากราคาของโทเค็น MATIC ลดลงกว่า 70% จาก $0.042 เป็น $0.013 ภายในครึ่งชั่วโมงเมื่อวานนี้ หลายคนก็ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่าทีมงานอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ด้านซีอีโอ Binance ยืนยันว่าทีมงานของ MATIC ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ในบล็อกโพสต์ อย่างเป็นทางการของ Matic Network กล่าวว่า ทวีตที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดโดย Samuel Gosling ทำให้เกิดการเข้าใจผิดหรือเป็นการ FUD และทำให้ราคาร่วง

Gosling ได้ทวีตในวันจันท์ กล่าวว่าทีมงานของ Matic Network Foundation ได้โอนโทเค็นของทีมงานกว่า 1.5 พันล้าน Matic  (15% ของ supply คิดเป็นมูลค่าประมาณ 67 ล้านเหรียญสหรัฐ) ในช่วง 50 วันที่ผ่านมา ซึ่งบางส่วนดูเหมือนจะถูกส่งไปที่ Binance

แม้ว่าภายหลัง Gosling จะออกมาขอโทษกับการทวีตของเค้าว่า ข้อมูลนั้นผิดเนื่องจากมีการโอนไปเพียง 300 ล้าน MATIC (3% ของ supply) ทางด้าน Matic Network กล่าวในบล็อกโพสต์ว่า : “เราต้องบอกให้ชัดเจนว่าข้อกล่าวหาเรื่องการเคลื่อนไหวของโทเค็นของทีมงานของเรานั้นไม่มีมูลความจริง”

ทางด้าน Binance CEO Changpeng “CZ” Zhao ก็ได้ออกมาทวีตยืนยันเช่นกันว่า Binance กำลังตรวจสอบในเรื่องนี้ แต่ก็เป็นที่ชัดเจนแล้วว่าทีม MATIC ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ เป็นเพียงความกลัวที่เกิดจากนักเทรดเท่านั้น

Matic Network ได้ระดมทุนจากการขายโทเค็นผ่านทาง Binance Launchpad  เมื่อช่วงต้นปโดยได้เงินไปประมาณ 5 ล้านดอลล่าร์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป