ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยบล็อคเชนของจีนแนะ….ให้เก็บภาษีจากการขุด Bitcoin เพื่อนำเงินมาพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน

Guo Yuhang ผู้อำนวยการศูนย์วิจัย Blockchain ของจีน ( China Blockchain Application Research Center) ได้กล่าวบรรยายในหัวข้อ “แนวโน้มการพัฒนาและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับนโยบายในอุตสาหกรรม Blockchain”  ซึ่งเขามองไปที่การพัฒนา blockchain ในประเทศจีน และเสนอให้มีการนำร่องการเก็บภาษีจากการขุด Bitcoin (BTC) และนำรายได้ในส่วนนี้กลับไปพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน

“ผมคิดว่าหน่วยงานกำกับดูแลไม่ควรยกเว้นภาษีในอุตสาหกรรมการขุด bitcoin เนื่องจากเราสามารถนำรายได้จากภาษีในส่วนนี้ไปใช้ในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี blockchain ได้” Guo Yuhang กล่าว

สำหรับข้อเสนอแนะสำหรับนโยบายในอนาคตเกี่ยวกับบล็อคเชนนั้น Guo Yuhang กล่าวว่า ควรมีความรอบคอบและครอบคลุม โดยใช้เทคโนโลยีเพื่อควบคุมเทคโนโลยีเพื่อแยกเงินทุนอย่างผิดกฎหมายในของ , เสริมสร้างความมีวินัยในอุตสาหกรรม, เปิดตัว regulatory sandbox และโซนพิเศษสำหรับ blockchain โดยทั้งหมดนี้เป็นข้อเสนอเชิงนโยบายที่ควรนำมาใช้

นอกจากนั้น Guo Yuhang ยังได้กล่าวถึงคุณสมบัติของบล็อคเชนไว้ว่า “หากเรามีบล็อกเชนเมื่อ 100 ปีที่แล้ว ทรัพย์สินส่วนตัวของทุกคนจะได้รับการบันทึกผ่านโหนดในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าระบอบการปกครองจะเปลี่ยนแปลงหรือทำลาย ข้อมูลต่างๆที่ถูกบันทึกลงในเครือข่ายทั่วโลกที่มีความน่าเชื่อถือจะไม่ได้รับผลกระทบ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป