RSK เปิดตัวเงินทุนสำหรับนักพัฒนา Dapp ที่สนใจในการสร้าง smart contract บน Bitcoin มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

RSK ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม smart contract ของ Bitcoin ที่ขับเคลื่อนโดย IOV Labs ได้เปิดตัวกองทุนมูลค่า $200,000 หรือประมาณ 6 ล้านบาท สำหรับนักพัฒนา dApp ที่สนใจในการสร้าง smart contract กับ Bitcoin blockchain  โดยเงินทุนนี้ถูกจัดสรรไว้สำหรับการกระตุ้นการพัฒนาโครงการจากบุคคลที่สาม โดย RSK วางตำแหน่งตัวเองไว้ในฐานะ Launchpad ชั้นนำสำหรับการใช้งานด้านการเงินแบบกระจายอำนาจ

การดำเนินงานในเครือข่าย Bitcoin นั้น RSK ได้จัดเตรียมเครื่องมือมากมาย รวมถึงการจัดเก็บข้อมูลและบริการ name service รวมถึง libraries ที่นักพัฒนาสามารถนำไปใช้ได้ ระบบนิเวศของ RSK นั้นมุ่งไปที่ dApps  ซึ่งครอบคลุมบริการต่างๆเช่น escrow, exchange และ wallets  โดยในการประกาศครั้งนี้  RSK ได้เชิญ “นักพัฒนาจากทั่วโลกมาเข้าร่วมและนำเสนอแนวคิดของพวกเขา”

เปิดตัวโครงการ Blockchain สำหรับการสร้างแรงจูงใจแก่นักพัฒนา

ในขณะที่ตลาดคริปโต เข้าสู่ขาลงในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 โครงการบล็อกเชนทั้งหลายต่างก็เร่งนำเสนองานของพวกเค้ากับโครงการที่มอบเงินทุนต่างๆ  โดยสัปดาห์นี้โครงการ dApp LiquidApps ได้ชนะรางวัลงาน Hackathon ซึ่งจะมอบเงินรางวัลถึง $50,000 ให้กับทีมที่นำเสนอโซลูชั่นได้น่าสนใจที่สุดบนเครือข่าย DAPP และการจัดการทรัพยากรของ EOS  เช่น vRAM ซึ่งรวมถึงการจัดหาเครื่องมือสำหรับนักพัฒนา dApp เพื่อเชื่อมต่อบล็อกเชน และแนะนำ price feeds ลงในแอปพลิเคชันโดยใช้ออราเคิล โดยรวมแล้วมีทีมทั้งสิ้น 44 ทีมที่มีส่วนร่วมใน Hackathon ด้วยผู้เข้าร่วมจาก 40 ประเทศ

Square ซึ่งก่อตั้งโดย Jack Dorsey CEO ของ Twitter ก็ได้เลียนแบบ  RSK ในการสนับสนุน Bitcoin โดยในเดือนกันยายน มีการจัดสรรเงินทุนกว่า $100,000 ให้กับ BTCPay ผู้ให้บริการการชำระเงินด้วย Bitcoin โดย Jack Dorsey ได้พูดถึงความต้องการของเขาในการนำ Bitcoin ไปสู่ผู้คนกว่า 1.2 พันล้านคนในแอฟริกา โดยผู้ก่อตั้ง Square เพิ่งเสร็จสิ้นการทัวร์ทวีปแอฟริกา าและให้คำมั่นว่าจะกลับไปอยู่ที่นั่นอีกเวลา 3-6 เดือนในปีหน้า ซึ่งในช่วงเวลาที่เขาอยู่ในแอฟริกานั้น Jack ได้เข้าร่วมพบปะกับชุมชน Bitcoin และยืนยันว่าแอฟริกา “จะเป็นผู้กำหนด” อนาคตของ Bitcoin

RSK เทียบเชิญนักพัฒนา

เพื่อให้มีคุณสมบัติในการรับเงินทุนจาก RSK จึงได้มีการสร้างพอร์ทัลเพื่อให้นักพัฒนาสามารถส่งข้อเสนอของพวกเขา โดยทีม RSK จะเป็นผู้รีวิวผลงานทั้งหมด รวมถึงให้ข้อเสนอแนะและทำงานร่วมกับโครงการที่พวกเขาอนุมัติเงินทุนให้เพื่อช่วยพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริษัท Bitcoin sidechain ที่มีความสนใจในการสนับสนุน dApps ที่ใช้ RSK Infrastructure Framework Open Standard (RIF OS) ซึ่งเป็นชุดของโปรโตคอลโครงสร้างพื้นฐานแบบเปิดและเป็น decentralized infrastructure protocols ที่สนับสนุน dApp scaling

ก่อนที่จะเปิดตัวโครงการมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 200,000 เหรียญ RSK ได้ให้เงินทุนแก่โครงการหลายโครงการที่เข้ามาสนับสนุนระบบนิเวศ เช่น Neoris , BitGive , Circles of Angels ,โครงการ decentralized อย่าง 88i และ dexFreight ซึ่งเป็นโครงการด้านโลจิสติกส์ ผู้สมัครที่สนใจมีเวลา 12 เดือนในการยื่นข้อเสนอเพื่อรับทุน $200k จากกองทุนของ RSK

เข้าร่วมกลุ่ม RSK Thailand
FB: https://www.facebook.com/groups/564262430779296/
Telegram: https://t.me/rskthailand

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป