หน่วยงานภาษีของเดนมาร์ก ขอให้นักเทรดคริปโต รายงานผลกำไรขาดทุนตั้งแต่ปี 2016 – 2018

ผู้ใช้ cryptocurrency ในเดนมาร์ก เริ่มได้รับจดหมายจาก Skattestyrelsen (Skat) หน่วยงานด้านภาษีของเดนมาร์ก เพื่อขอข้อมูลการทำธุรกรรมของพวกเค้าทั้งหมดตั้งแต่ปี 2016 – 2018

ในจดหมายของ Skat ผู้ใช้ crypto จะต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลกำไรและขาดทุนตั้งแต่ปี 2016 – 2018 ตามหลักการ FIFO (เข้าก่อนออกก่อน)

นอกจากนี้ หน่วยงานด้านภาษียังขอให้ระบุอัตรา Rate ราคาที่ใช้ในแต่ละธุรกรรม , จุดประสงค์ในการทำธุรกรรม และเอกสารเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิตอลอีกด้วย

ในแง่ของการใช้บริการเว็บเทรด crypto Skat ได้ขอให้นักเทรดทั้งหลาย เปิดเผยกิจกรรมการซื้อขายของพวกเขาในรูปแบบของสกรีนช็อตที่มีชื่อของแต่ละบุคคล และข้อตกลงในการสร้างบัญชี

นอกจากนั้น Skat ต้องการตรวจสอบ statements ในบัญชีธนาคารของผู้ใช้ crypto ของพวกเขาในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย  โดยทางด้าน Robin Singh ผู้ก่อตั้ง บริษัททางด้านภาษี cryptocurrency “Koinly” แสดงความคิดเห็นว่า:

“ผู้ใช้ในเดนมาร์กของเราจำนวนมากได้รับจดหมายเหล่านี้จาก Skat เพื่อขอรายละเอียดธุรกรรมทั้งหมด แต่การยื่นภาษีจากการซื้อขาย cryptocurrency เป็นงานที่ยาก เนื่องจากนักเทรดมักจะมีบัญชีในเว็บเทรดและกระเป๋าวอลเล็ตหลายบัญชี และมีการโอนไปมาระหว่างบัญชีของพวกเค้า ดังนั้นจึงไม่ง่ายเลยที่จะมองหากำไรจากการซื้อขายนั้น”

Skat หันมาให้ความสำคัญกับนักเทรด crypto ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่แล้ว โดยระบุว่า มีบุคคลกว่า 2,700 ราย ที่ค้างจ่ายภาษีจากกำไรของราคา Bitcoin (BTC) ที่เพิ่มขึ้น “หากมีสิ่งใดที่ไม่ตรงกัน เราจะติดต่อพวกเขาและขอข้อมูลเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามกันจะบอกว่ามีกี่รายนั้นอาจยังเร็วเกินไปที่จะบอกในตอนนี้”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป