เครือข่าย Blockchain ของ JPMorgan จะเปิดตัวในญี่ปุ่น ช่วงต้นปี 2020

เครือข่ายการชำระเงินผ่าน blockchain ของ JPMorgan จะเปิดตัวในญี่ปุ่นในต้นปี 2020 Cointelegraph Japan จะรายงานเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม

“Quorum” แพลตฟอร์ม blockchain ของ JPMorgan เป็นเครือข่ายข้อมูลระหว่างธนาคาร ( Interbank Information Network: IIN) ที่มุ่งมั่นไปที่การเร่งความเร็วการธุรกรรม , การชำระเงิน รวมถึงความท้าทายของการแบ่งปันข้อมูลระหว่างธนาคาร

Bloomberg รายงานว่าธนาคารญี่ปุ่นมากกว่า 80 แห่งได้แสดงเจตจำนงที่จะเข้าร่วมแพลตฟอร์มดังกล่าว โดยตอนนี้ธนาคารญี่ปุ่นมีสัดส่วนมากกว่า 20% ของสมาชิกทั้งหมด 365 รายทั่วโลกที่ประกาศการเข้าร่วมตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 ซึ่งนับเป็นสัดส่วนที่มากที่สุดของผู้เข้าร่วมจากประเทศใดประเทศหนึ่ง

Daizaburo Sanai กรรมการบริหารของ JPMorgan กล่าวว่าปัจจุบัน INN  ดำเนินงานอยู่กับ 70 ธนาคารในยุโรปเอเชียและสหรัฐอเมริกา โดยธนาคารญี่ปุ่นต้องการเข้าร่วมเพื่อปรับปรุงมาตรการต่อต้านการฟอกเงิน เพราะมีเครื่องมือในการติดตามผู้รับเงินสดได้อย่าง “รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมาก”

JPMorgan และ blockchain

JPMorgan ถือเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจาก Goldman Sachs มีความคิดริเริ่มพัฒนา blockchain โดยเป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับการสร้าง cryptocurrency ของตัวเองอย่าง JPM Coin ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในปลายปี 2019

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป