การจัดอันดับ Crypto ของจีนเดือนล่าสุด: BTC ขึ้นมาอันดับ 9 , Ethereum แซง Tron ขึ้นที่ 2

ศูนย์ข้อมูลและการพัฒนาอุตสาหกรรมของจีน (China’s Center for Information and Industry Development: CCID) ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยที่ดำเนินงานภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เปิดเผยการจัดอันดับคริปโตยอดนิยมครั้งที่ 15 ประจำเดือนธันวาคมออกมาแล้ว

CCID นั้นเริ่มทำการประเมินถึงศักยภาพของคริปโตในเดือนพฤษภาคม 2018 โดยในตอนแรกนั้นมีคริปโตที่ติดโผทั้งสิ้น 28 รายการ ส่วนในปัจุุบันนั้นมีเพิ่มขึ้นมาเป็น 35 รายการ โดยวัดจากปัจจัยสำคัญ 3 ประการ ได้แก่ เทคโนโลยี การใช้งาน และความคิดสร้างสรรค์

Bitcoin ค่อยๆไต่อันดับขึ้น

Bitcoin (BTC) นั้นขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 จากเมื่อเดือนที่แล้วอยู่อันดับที่ 11 ขยับขึ้นสองอันดับ แต่ในด้านคะแนนแยกย่อยนั้น ส่วนของเทคโนโลยีได้คะแนนเพียง 42.6 เท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ในด้าน ความคิดสร้างสรรค์นั้นได้คะแนนไปสูงถึง 42.9 เลยทีเดียว

เหรียญ Altcoin ชื่อดังอื่นก็มีการเปลี่ยนอันดับเช่นกันโดย Ethereum ขยับแซง Tron กลับขึ้นมาเป็นที่ 2 ดังเดิมหลังจากถูกแซงเมื่อครั้งที่แล้ว ส่วน Litecoin และ Bitcoin Cash อยู่ในอันดับที่ 27 และ 32  ตามลำดับ ขณะที่เหรียญขวัญใจชาวดอย เอ้ย ชาวไทยเราอย่าง Ripple (XRP) อยู่ในอันดับที่ 18 และได้คะแนนในส่วนของเทคโนโลยีไปสูงถึง 72.3 เลยทีเดียว ส่วนอันดับหนึ่งที่ยืนหนึ่งมาช้านานยังคงเป็น EOS เจ้าเดิม

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป