Bitmain เปิดตัวกลยุทธ์ใหม่ “การผ่อนชำระ” เพื่อลดอุปสรรคในการซื้ออุปกรณ์การขุดรุ่นใหม่

Jihan Wu ซีอีโอของ Bitmain ยักษ์ใหญ่ด้านการจำหน่ายอุปกรณ์การขุด Bitcoin (BTC) เปิดตัวสามกลยุทธ์ใหม่ของบริษัท ได้แก่ การผ่อนชำระ , joint mining และ ตัวเลือกการป้องกันความเสี่ยง เพื่อลดอุปสรรคสำหรับนักขุดทุกราย

ซีอีโอ BitMain ได้กล่าวในการประชุมประจำปีของบริษัท ถึงกลยุทธ์ใหม่อย่างการผ่อนชำระ ที่จะช่วยให้ผู้ซื้อชำระเงินขั้นต่ำเพียง 50% หากมีการซื้อเครื่องขุดมากกว่า 100 เครื่อง ยิ่งกว่านั้นหากมีการซื้อจำนวนมากกว่า 5,000 เครื่อง ผู้ซื้อจะชำระเงินขั้นต้นเพียง 20% เท่านั้น ส่วนการชำระเงินส่วนที่เหลือจะต้องจ่ายภายใน 7 วันก่อนจะถึงวันส่งมอบเครื่อง

การผ่อนชำระนี้ จะช่วยในการลดการสต็อคของมากขึ้นและแรงกดดันของกระแสเงินสด เนื่องจากปกติการซื้อเครื่องขุด Antminers มักจะต้องจ่ายเงินทั้งหมดทันทีที่สั่งซื้อ แต่ระยะเวลาการส่งมอบมักล่าช้าไป 1 ถึง 2 เดือน ทำให้ช่วยลดแรงกดดันในด้านเงินทุนได้ดีสำหรับผู้ซื้อที่ต้องรอของนาน

กลยุทธ์ที่สองที่ Bitmain วางแผนไว้คือ joint mining ที่จะเน้นไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเจ้าของฟาร์มขุดที่มีแหล่งพลังงานเพียบพร้อม แต่ยังไม่มีอุปกรณ์เพียงพอที่จะทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงได้เสนอให้มีข้อตกลงการทำเหมืองร่วม สำหรับผู้ทำฟาร์มขุดเพื่อเช่าผลิตภัณฑ์ AntMiner S17 หรือ T17 โดย Bitmain จะรับผิดชอบค่าไฟฟ้าตลอดทั้งปีที่ 0.35 หยวน ($ 0.05) ต่อกิโลวัตต์ – ชั่วโมงในขณะที่ผู้ประกอบการทำฟาร์มยังคงต้องรับผิดชอบในการบำรุงรักษา

ในทางกลับกัน Bitmain จะเก็บกำไรจากการขุด 75 เปอร์เซ็นต์ และผู้ประกอบการฟาร์มขุดจะได้รับ 25% ที่เหลือ และหากรายได้จากการขุดต่ำกว่าค่าไฟฟ้า เหรียญที่ขุดได้ทั้งหมด Bitmain จะเป็นคนรับไป

นอกจากนี้ Bitmain ยังพยายามบรรเทาความกังวลของนักลงทุนเกี่ยวกับความผันผวนของราคา bitcoin ด้วยการเสนอกลยุทธ์ใหม่ ด้วยความร่วมมือกับบริษัท Matrixport ซึ่งเป็นเว็บเทรด OTC ของ Jihan Wu ในการเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ในปริมาณมาก ตัวอย่างเช่นสำหรับผู้ใช้ที่ซื้อ AntMiner S17 Pro 1,000 เครื่อง มูลค่าประมาณ $1.5 ล้านดอลล่าร์ Bitmain จะใส่ Put Options ในมูลค่ารวม 1% ของจำนวนการสั่งซื้อ ซึ่งจะอนุญาตให้ลูกค้าขาย bitcoin ในราคา 35,000 หยวน ($ 5,000) ในวันที่ 27 มีนาคม 2020 ในกรณีที่ราคา Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 35,000 หยวน หรือ 5,000 ดอลล่าร์ แต่หากราคาของ bitcoin สูงกว่า 5,000 ดอลลาร์ในวันนั้น Put Options จะถูกยกเลิก

การเปิดตัวกลยุทธิ์ Options นี้ไม่เพียง แต่สามารถลดความกังวลสำหรับลูกค้าที่จะซื้อเครื่องขุดของ Bitmain เท่านั้น แต่ยังช่วยสอนให้นักขุดรู้จักการใช้เครื่องมือทางการเงินเพื่อป้องกันความเสี่ยงในด้านราคา และยังเป็นการโฆษณาบริษัท Matrixport สู่สาธารณะได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเคลื่อนไหวของ Bitmain ในครั้งนี้ Jihan Wu หวังว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นยอดขายของบริษัทให้กลับมาเฟื่องฟูได้อีกครั้ง หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่า นักขุดในประเทศจีน กำลังจะเลิกใช้เครื่องขุดรุ่นเดิมและเปลี่ยนไปใช้เครื่องที่มีกำลังขุดแรงกว่า โดยส่วนใหญ่เป็นเครื่องขุดจาก Whatsminer แทนที่จะเป็น Bitmain

ที่มา :LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป