ไวรัสเรียกค่าไถ่ Bitcoin เข้าโจมตีศูนย์ Data center ที่เก็บไฟล์ของรัฐบาลอาร์เจนตินามากว่าทศวรรษ

ransomware” หรือไวรัสเรียกค่าไถ่ Bitcoin ได้เข้าโจมตีศูนย์ data center ในอาร์เจนตินา ซึ่งใช้เป็นที่เก็บไฟล์ของรัฐบาล และทำการเข้ารหัสไฟล์ต่างๆที่ถูกเก็บไว้มากว่าทศวรรษ

จากการรายงาน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศ Alicia Bañuelos ได้บอกกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่า ข้อมูลกว่า 7,700 GB ที่ถูกโจมตี แต่จนถึงขณะนี้มีประมาณ 90% ของข้อมูลที่สามารถกู้คืนได้แล้ว

ตามรายงานของ The Next Web การโจมตีเกิดขึ้นในวันที่ 25 พฤศจิกายน แต่ไม่มีการระบุถึงจำนวน BTC ที่แน่นอนที่ผู้โจมตีเรียกร้อง แต่มีการคาดการณ์ว่าอาจสูงถึง 50 BTC หรือ กว่า 10 ล้านบาท

การโจมตีของ Ransomware ดูเหมือนจะเพิ่มมากขึ้นในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่สถานีวิทยุของสเปน Cadena SER ถูกโจมตีด้วยไวรัสเรียกค่าไถ่เป็น Bitcoin มูลค่ากว่า 827,00 ดอลลาร์ รวมถึงการโจมตีบริษัทไอทีชื่อดัง Everis ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการรายใหญ่ที่สุดของประเทศ

ย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม ในรัฐอินเดียนาของสหรัฐอเมริกา ก็เพิ่งมีการตัดสินใจยอมจ่ายค่าไถ่กว่า $130,000 ใน BTC สำหรับการถอดรหัส รวมถึงการโจมตีสองแห่งในฟลอริดา – ที่หาดริเวียร่าและ Lake City

ที่มา LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป