ธนาคารกลางลิธัวเนีย เปิดตัวเหรียญสะสมที่ระลึกแบบดิจิตอลผ่านบล็อคเชน

ธนาคารแห่งประเทศลิธัวเนีย ประกาศเปิดตัวเหรียญสะสมดิจิทัลผ่านทางบล็อกเชน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2020 ตามข่าวประชาสัมพันธ์เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม

เหรียญดังกล่าวสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับผู้ลงนามทั้ง 20 คน ในการสถาปนาราชอาณาจักรแห่งลิทัวเนีย เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 1918 และเพื่อเป็นการแสดงความเคารพเหตุการณ์นี้ เหรียญดิจิตอลดังกล่าวจะมีราคา 19.18 ยูโร ในขณะที่ขนาดและรูปแบบจะคล้ายกับบัตรเครดิต

Marius Jurgilas สมาชิกคณะกรรมการของธนาคารแห่งลิทัวเนียกล่าวว่า พวกเขาเลือกหัวข้อนี้เนื่องจากเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องราวสำคัญในประวัติศาสตร์ของลิทัวเนีย 

เหรียญจะมีทั้งหมด 24,000 tokens ที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะ และจะถูกแบ่งออกเป็นหกหมวด หมวดละ 4,000 เหรียญ โดยการซื้อ นักสะสมจะได้รับรางวัลด้วยโทเค็นแบบสุ่มทั้งหกหมวด และสามารถนำมาแลกเป็นเหรียญจริงๆได้

เหรียญตัวสะสมดิจิทัลกำลังจะเป็นอีกก้าวหนึ่งในการดำเนินการตามทิศทางกลยุทธ์ของธนาคารแห่งลิทัวเนียในด้านนวัตกรรมและ fintech โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ บริษัทในประเทศลิธัวเนียและต่างประเทศได้รับความรู้และดำเนินการวิจัยด้าน blockchain และบริการในภาคการเงิน รวมถึงธนาคารกลางคาดหวังว่าวิธีการในการสะสมเหรียญลักษณะนี้จะสามารถดึงดูดนักสะสมรุ่นใหม่ที่อายุน้อยได้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป