จำนวน Wallet ของ Bitcoin พุ่งสูงถึง 28.39 ล้าน Wallet ทำสถิติสูงสุดใหม่ แซงหน้าของเดิมช่วงกระทิงปี 2017 แล้วเรียบร้อย

การเติบโตของจำนวน wallet ถือเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดที่ชัดเจนที่สุด สำหรับการเติบโตของเครือข่าย ซึ่ง ณ ตอนนี้ จำนวน Wallet ของ Bitcoin ก็ได้เพิ่มขึ้นอย่างมากจนแซงสถิติสูงสุดเดิมในช่วงปลายเดือน 2017 ถึงเดือนมกราคม 2018 ที่ถือเป็นช่วงกระทิงที่แรงที่สุดตัวหนึ่งลงได้แล้ว

นักวิเคราะห์ Alex Thorn ในได้โพสข้อมูลบนทวิตเตอร์ รายงานว่า ปัจจุบัน มีกระเป๋า wallet Bitcoin อยู่ทั้งสิ้นประมาณ 28.39 ล้าน wallet แซงหน้าสถิติเดิมคือ 28.38 Wallet ที่ทำไว้เมื่อช่วงกระทิงสองปีก่อนไปแล้วเรียบร้อย

อย่างที่คุณเห็นจากภาพ การเติบโตของ Wallet บนเครือข่ายของ Bitcoin นั้นมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2009 ถึง 2017 และลดลงเมื่อเข้าสู่ช่วงตลาดหมีที่ยาวนานที่สุดในปี 2018 แต่เมื่อเข้าสู่ปี 2019 จำนวน Wallet ก็ค่อยๆเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ จนสามารถแซงสถิติเดิมได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม Alex Thorn ก็อธิบายว่า จำนวนของ Wallet ไม่อาจบอกได้ชัดเจนว่ามีผู้ใช้งาน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นได้ซะทีเดียว เนื่องจากก็มีผู้ใช้งานหลายคน ที่มีกระเป๋าหลายใบในการจัดเก็บ Bitcoin จึงไม่สามารถนำมาใช้ประเมินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อีกทั้งยังมีเว็บเทรดคริปโตเกิดขึ้นจำนวนมาก จึงแทบไม่สามารถประมาณจำนวนผู้ใช้ Bitcoin ได้อย่างแม่นยำ อย่างไรก็ตาม การเพิ่มขึ้นอย่างมากใน Wallet Bitcoin ก็เป็นตัวบ่งชี้ไปถึงทิศทางและแนวโน้มในเชิงบวกได้บ้าง รวมถึงแสดงให้เห็นว่าพื้นฐานของ Bitcoin นั้นแข็งแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป