คน GEN Y นิยมลงทุนใน Bitcoin มากกว่า Netflix, Microsoft หรือ Alibaba

รายงานใหม่ที่เผยแพร่โดย Charles Schwab ได้แสดงให้เห็นว่า ขณะนี้กลุ่มคน GEN Y ที่มีอายุตั้งแต่ 25-39 ปี ต้องการลงทุนในผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงกับ bitcoin มากกว่าหุ้นในบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกบางแห่งแล้ว

คน GEN Y นั้นถือครองกองทุน Bitcoin Trust ( GBTC ) ของ Grayscale มากกว่าการถือหุ้นใน Netflix, Berkshire Hathaway ของ Warren Buffet , Microsoft และอาลีบาบา แล้ว โดยรายงานดังกล่าวได้รวบรวมข้อมูลจากผู้เข้าร่วมที่กำลังวางแผนการเกษียณอายุประมาณ 142,000 คน โดยมียอดเงินอยู่ระหว่าง $5,000 ถึง $10 ล้านดอลล่าร์  

จากภาพด้านบนจะพบว่ากองทุน GBTC ของ Grayscale อยู่ในตัวเลือกอันดับที่ 4 ของกลุ่มคน GEN Y ที่ 1.84%  โดยตามหลังเพียง Amazon 7.87%, Apple 6.18%, Tesla 3.22%, และ Facebook 3.03% เท่านั้น

GBTC เป็นผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในปี 2013 โดย Grayscale ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Digital Currency Group โดยเริ่มแรกนั้นให้บริการเฉพาะนักลงทุนที่ได้รับการรับรองเท่านั้น แต่ในปี 2015  ก็ได้รับการอนุมัติให้มีการซื้อขายอย่างเปิดเผยได้

อย่างไรก็ตาม กลุ่มคน GEN X (อายุระหว่าง 40-54 ปี) และ baby boomers (อายุระหว่าง 55-75) นั้นไม่สนใจลงทุน GBTC เลย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป