ธนาคารแห่งประเทศจีน (Bank of China) ออกพันธบัตรมูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์ โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนของตนเอง

ธนาคารแห่งประเทศจีน (Bank of China) ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ของประเทศ ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าได้ออกพันธบัตรมูลค่า 2.8 พันล้านดอลลาร์ สำหรับผู้ประกอบการขนาดเล็ก ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3.25% ผ่านทางบล็อคเชนของตนเอง

“เราได้ใช้ระบบการออกพันธบัตรผ่านทาง blockchain ของเราเองในกระบวนการนี้” ธนาคารกล่าวในแถลงการณ์ “และเป็นการออกพันธบัตรครั้งแรกที่ใช้ blockchain ในประเทศจีน

ธนาคารใช้ระบบบล็อกเชนของตนเองในการออก digital certificates ที่ใช้สำหรับการพิสูจน์ความเป็นเจ้าของและหลักฐานการทำธุรกรรมของเอกสาร  โดยการออกพันธบัตรในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามของประเทศในการสนับสนุนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กกว่า 410,000 ราย ในการเข้าถึงเงินทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และถือเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งาน blockchain ที่สำคัญสำหรับธนาคารและบริษัทที่ให้บริการทางการเงินในประเทศจีน 

นอกจากจีนแล้ว ธนาคาร Santander ยักษ์ใหญ่ด้านการธนาคารของสเปน ก็ได้ออกพันธบัตรมูลค่า 20 ล้านดอลลาร์ บนเครือข่ายของ ethereum ในเดือนกันยายน เพื่อช่วยเร่งในกระบวนการออกพันธบัตร  

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป