ราคา Bitcoin พุ่งสวนทันที หลังจาก “Peter Schiff” นักลงทุนทองคำออกมาเย้ยว่า “เกมโอเวอร์”

Peter Schiff นักลงทุนทองคำ และอีกหนึ่งนักด่าคริปโตในตำนาน ได้ออกมากล่าวเมื่อวานนี้ว่า การ pump and dump ครั้งล่าสุดของ Bitcoin นั้นหมายถึง “เกมโอเวอร์”

Peter Schiff นั้นได้โพสทวิตเตอร์ว่า การปั๊มราคานั้นล้มเหลวและไม่อาจรักษาระดับโมเมนตัมเอาไว้ได้และจบลงด้วยการร่วง หมายความว่าการปั้มราคาของ Bitcoin ไม่อาจดึงนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามาได้ก็คงถึงคราว เกมโอเวอร์”

แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เป็นอย่างที่ Peter Schiff พล่ามออกมาซักเท่าไหร่ เนื่องจาก Bitcoin เหมือนจะมีการฟื้นหลังจากร่วงไประดับ 7,200 ดอลลาร์ โดยตอนนี้ขึ้นมาอยู่ที่ประมาณ 7,400 ดอลล่าร์ เพิ่มขึ้น 2.39%

ทางด้านนักวิเคราะห์จากบลูมเบิร์ก ก็คาดการณ์ว่า Bitcoin มีแนวรับที่แข็งแกร่งอยู่ที่ประมาณ $6,500 และมี $10,000 เป็นแนวต้านเริ่มต้นในปี 2020 โดยผู้เชี่ยวชาญกล่าวเสริมว่าตัวชี้วัดส่วนใหญ่ของพวกเขาแสดงให้เห็นว่าการลดลงถึงระดับต่ำกว่า $6,500 นั้นแทบเป็นไปไม่ได้

ก่อนหน้านี้ Peter Schiff ได้คาดการณ์ว่าราคาของ Bitcoin จะร่วงถึง $1,000 หลังจากมีการเทขายอย่างมาก โดยใช้การวิเคราะห์ทางเทคนิคของเขา

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

รายงานใหม่เผย!! ผู้ใช้ Android มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย ที่อาจทำให้แฮ็กเกอร์ขโมยคริปโตของคุณได้

Read Next

ประเทศจีน ครองอันดับ 1 เรื่องการยื่นจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับบล็อกเชน โดยมีกว่า 12,900 รายการ

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์