เกือบ 70 กองทุนคริปโต hedge funds ที่ต้องปิดตัวลงในปีนี้ จากความผันผวนของ Bitcoin

กองทุน hedge funds ที่เกี่ยวกับคริปโตเกือบ 70 แห่ง ซึ่งส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับนักลงทุนสถาบัน เช่น Pension fund และ Family Office ที่ต้องปิดตัวลงในปีนี้ ขณะที่จำนวนกองทุนใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ยังน้อยกว่าครึ่งหนึ่งที่เปิดตัวในปี 2018 ตามรายงานของ Crypto Fund Research

ตามรายงานของ Bloomberg อเมริกาเหนือมีจำนวนกองทุนที่ต้องปิดตัวลงไปทั้งสิ้น 28 แห่ง ตามด้วยยุโรป 23 แห่ง เอเชียแปซิฟิก 14 แห่งและอื่น ๆ อีก 3 แห่ง

ลักษณะความผันผวนโดยธรรมชาติของ bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ ทำให้นักลงทุนสถาบันนั้นแทบจนมุม “ตลาดนั้นถูกผลักดันโดยนักลงทุนรายย่อย และจะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไปในอนาคต” Nic Carter ผู้ร่วมก่อตั้ง Coin Metrics กล่าวในรายงาน

ปัจจุบันมีกองทุน cryptocurrency ทั้งสิ้น 804 กองทุน โดยแบ่งเป็น 355 กองทุนเป็นกองทุน hedge funds และ 425 กองทุนเป็น venture capital funds ตามที่เว็บไซต์ Crypto Fund Research ระบุ โดย Arrington XRP, BlockTower Capital, Brian Kelly Capital Management, Digital Currency Group และ Fenbushi Capital เป็นกองทุน cryptocurrency ในห้าอันดับแรก  

“สำหรับเรา ความจริงที่ว่ามีการยอมรับของสถาบันสำหรับ Bitcoin ที่เพิ่งมีอายุเพียง 10 ปี เป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่และเกินกว่าสิ่งที่ทุกคนจะสามารถจินตนาการได้เมื่อ 3 หรือ 4 ปีก่อน” Spencer Bogart  หุ้นส่วนของ Blockchain Capital กล่าว

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ลูกค้าสถาบันกำลังแสดงความสนใจผลิตภัณฑ์ “BNB ETP” : ผู้จัดการสินทรัพย์ Crypto จาก Amun กล่าว

Read Next

KT Corporation ยักษ์ใหญ่โทรคมนาคมจากเกาหลีใต้ ร่วมกับ China Mobile เพื่อส่งเสริมความร่วมมือด้านโรมมิ่ง 5G และบล็อคเชน

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์