สโมสรฟุตบอล “ยูเวนตุส” เปิดตัวโทเค็นสำหรับเหล่าแฟนคลับของสโมสรกว่า 400 ล้านคนทั่วโลก

สโมสรฟุตบอล Juventus จากอิตาลี ซึ่งมีสตาร์ดังระดับโลกอย่าง Cristiano Ronaldo ในฐานะสมาชิกของทีม ได้เปิดตัวโทเค็นของตัวเอง “JUV” เพื่อใช้สำหรับการโหวตแก่แฟน ๆ กว่า 400 ล้านคนทั่วโลก

Juventus ได้ร่วมมือกับ Socios.com บริษัทบล็อกเชนที่เน้นไปทางด้านกีฬา เพื่อเปิดตัวโทเค็น JUV โดยแฟน ๆ ของยูเว่ สามารถซื้อโทเค็นเหล่านี้ได้ผ่านทางแอป Socios เพื่อมีสิทธิ์ในการลงคะแนนในการตัดสินใจของสโมสรและรับของรางวัล

“99.9% ของแฟนกีฬาไม่ได้อยู่ในเมือง / ประเทศของทีมที่พวกเขาให้การสนับสนุน เราจึงได้สร้างโทเค็นให้แก่แฟน ๆ เหล่านี้เพื่อให้พวกเค้าเข้ามามีส่วนร่วม” Alexandre Dreyfus ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Socios.com กล่าว

ตัวอย่างเช่นแฟน ๆ สามารถลงคะแนนของพวกเขา ในการโหวตว่าจะให้เปิดเพลงอะไรทุกครั้งที่ยูเวนตุสทำประตูได้ที่สนาม Allianz Stadium และเฉพาะแฟน ๆ ที่มีโทเค็น JUV เท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์ลงคะแนน  โดยราคาปัจจุบันของโทเค็นอยู่ที่ประมาณ€ 2 (ประมาณ $2.2)

Giorgio Ricci, เจ้าหน้าที่ของยูเวนตุสกล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นสโมสรแรกบนแพลตฟอร์ม Socios.com ซึ่งถือเป็นทางเลือกใหม่ในการโต้ตอบกับแฟน ๆ ของเราจากทั่วโลก”

Socios กล่าวเพิ่มเติมว่ามี “สโมสรหลายสิบแห่ง” พร้อมที่จะเข้าร่วมแพลตฟอร์มเช่นกันซึ่งรายละเอียดจะประกาศก่อนสิ้นปีนี้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป