นักวิเคระห์เตือน!!! 58,000 BTC จากโครงการหลอกลวง “PlusToken” มีแนวโน้มที่จะถูกนำมาเทในตลาด ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นักวิเคราะห์ crypto กล่าวเตือนว่า อีก 58,000 Bitcoin จากโครงการหลอกลวง “PlusToken” นั้นมีแนวโน้มที่จะถูกนำมาเททิ้งในตลาดเปิด ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

“PlusToken” โครงการหลอกลวงที่เปิดตัวในปี 2018 ในเกาหลีใต้ ที่มีผู้ตกเป็นเหยื่อกว่า 3 ล้านคน และเพิ่งหอบเงินหนีไปกว่า 2.9 พันล้านดอลลาร์ เมื่อแอพ PlusToken ที่ทำหน้าที่เป็นกระเป๋าเก็บคริปโตและมีการแจกปันผลนั้นปิดตัวลง

นักวิเคราะห์ Ergo กล่าวว่า มีการเทขายไปแล้วประมาณ 129,000 BTC ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคมจนถึงวันนี้ ซึ่งเฉลี่ยแล้วประมาณ 1,300 BTC ต่อวัน โดยการใช้วิธี mixed เพื่อที่จะทำให้ crypto นั้นยากต่อการติดตาม นอกจากนั้นนักวิเคราะห์ยังคาดว่าจะมีเงินอีก 58,000 BTC มูลค่าประมาณ 430 ล้านดอลลาร์ ที่ยังไม่ถูก Mixed เตรียมจะนำเข้ามาในตลาดในอีก 1 หรือ 2 เดือนข้างหน้า

ในเดือนมิถุนายนชาวจีนหกคนถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการหลอกลวงเงินของนักลงทุน ถูกจับในประเทศวานูอาตูในหมู่เกาะแปซิฟิกใต้ แต่แม้จะมีการจับกุมไปแล้ว แต่ก็ยังคงมีการเคลื่อนไหวของ BTC จำนวนมาก ซึงอาจเป็นไปได้ว่ายังมีสมาชิกบางส่วนที่ยังไม่โดนจับ

Ergo ยังคาดการณ์ว่า หากตัวเลขที่เค้าคิดนั้นถูกต้อง การเทขายของ PlusToken นั้นได้ส่งผลกระทบต่อตลาด Bitcoin แล้วและจะยังดำเนินต่อไปอีกระยะเวลาหนึ่ง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป