IOV Labs (RSK) และ Monday Capital ประกาศเสร็จสิ้นการลงทุนในรอบแรกของ Ecosystem Fund

Monday Capita ร่วมกับ IOV Labs (RSK) Innovation Studio  ประกาศเสร็จสิ้นการลงทุนในรอบแรกของ Ecosystem Fund โดยสองในสามของผู้รับการลงทุนคือ Vega และ Multis ซึ่งมีการไปเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม โดยมีรายที่สามคือ Pocket Network ที่จะเปิดระดมทุน seed round ของตนเองภายในเดือนนี้

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นจากการขยายตัวของ IOV Labs ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2019 รวมถึงการเข้าซื้อเครือข่ายโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดของละตินอเมริกา “Taringa” ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับ Blockchain Accelerator ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น “BinaryStar” และล่าสุดคือการหุ้นส่วนกับ “Tribe” ซึ่งเป็น Accelerator รายแรกที่สนับสนุนโดยรัฐบาลสิงคโปร์

Innovation Studio จะทำงานร่วมกับผู้รับกองทุน Ecosystem Fund เพื่อให้คำแนะนำและทรัพยากรสำหรับการพัฒนาโซลูชันเหล่านี้  

Vegaเป็นโปรโตคอลสำหรับการสร้างและซื้อขายอนุพันธ์บนเครือข่าย decentralised โดยเป็นกระบวนการอัตโนมัติทั้งหมด ช่วยให้ทุกคนสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเงิน กำจัดผู้แสวงหาประโยชน์ (rent seekers)  รวมถึงลดค่าใช้จ่าย

Multisเป็นผู้ให้ยืม cryptocurrency , multi-sig wallet,และมี user interface ที่ใช้งานง่ายแบบ all in one โดยมีการออกแบบที่อำนวยความสะดวกในการใช้งาน online banking สำหรับบริษัทต่างๆ

Pocket Networkเป็น middleware protocol ที่เอื้ออำนวยสำหรับบุคคลและธุรกิจในการเรียกใช้ full nodes สำหรับทุกๆ blockchain ผ่านการให้บริการ API Marketplace สำหรับนักพัฒนาเพื่อเข้าถึงข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชันของพวกเขา โดยสามารถรับประกันความพร้อมในการทำงาน 100% ในแบบ decentralized และมีการเข้าถึงที่ถูกกว่าผู้ให้บริการบุคคลที่สามแบบดั้งเดิม

Katerina Stroponiati หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งที่ Monday Capital กล่าวว่า “เป้าหมายของกองทุน Ecosystem คือความสามารถในการเปลี่ยนแนวคิดของ decentralization และ free internet ให้เป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นมาจริงๆ เพื่อเปิดประตูสู่การสร้างตลาดใหม่ๆ – Pocket Networks ช่วยเปิดช่องทางรายได้ใหม่ๆให้กับนักลงทุน , Vega ช่วยเปิดตลาดอนุพันธ์โดยการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความเป็นประชาธิปไตย และ Multis ที่ช่วยเปิดประตูสู่โซลูชั่นการธนาคาร (ที่ใช้งานง่าย) สำหรับในยุค crypto”

Diego Gutierrez Zaldívar ซีอีโอของ IOV Labs แสดงความคิดเห็นว่า “เราได้เปิดตัว San Francisco Innovation Studio และ Ecosystem Fund ด้วยความฝันที่จะเปลี่ยนวิสัยทัศน์ของ Internet of Value ให้กลายเป็นโซลูชั่นสำหรับบริษัทต่างๆ และได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่แข็งแกร่งของนวัตกรรม , adaptation เราหวังว่าจะสนับสนุนการเติบโตและการขยายการลงทุนของเราอย่างต่อเนื่อง”

เกี่ยวกับ Innovation Studio และ Ecosystem Fund

Innovation Studio และ Ecosystem Fund ก่อตั้งขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการสร้างโซลูชั่นบล็อกเชนยุคต่อไป โดยร่วมมือกับบริษัทสตาร์ทอัพและบริษัทระดับองค์กร บริหารงานโดย Monday Capital ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนที่แข็งแกร่งของ RIF Ecosystem ที่มุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนโครงการทั่วโลก ในการใช้ประโยชน์จากการรวมเทคโนโลยี RSK / RIF OS ผ่านการลงทุน Ecosystem Fund จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Studio เพื่อให้การสนับสนุนแบบองค์รวมของโครงการ  

เกี่ยวกับ IOV Labs

IOV Labsเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นการพัฒนาแพลตฟอร์มที่จำเป็นสำหรับระบบการเงินแบบบล็อกเชน ที่จะช่วยให้มีการผนวกรวมทางการเงินทั่วโลก และเชื่อมช่องว่างระหว่างเทคโนโลยีใหม่ๆกับการยอมรับการใช้งานในวงกว้าง

ปัจจุบันองค์กรที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ  RSK Smart Contract Network และ RIF OS  โดยแพลตฟอร์ม RSK Network เป็นแพลตฟอร์ม Smart Contract ที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เนื่องจากใช้พลังงานจากเครือข่าย Bitcoin RIF OS protocols เป็นชุดของ decentralized infrastructure protocols ที่ช่วยให้การพัฒนา distributed applications (dApps) เร็วขึ้น ง่ายขึ้นและปรับขนาดได้ ภายในสภาพแวดล้อมแบบรวมศูนย์ เพื่อเพิ่มการยอมรับ Bitcoin และ RSK

เข้าร่วมกลุ่ม RSK Thailand
FB: https://www.facebook.com/groups/564262430779296/
Telegram: https://t.me/rskthailand

ที่มา : LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป