เว็บไซต์แชร์ลูกโซ่ “OneCoin.eu” ถูกปิดแล้ว ถือเป็นการปิดฉากการฉ้อโกงกว่า 4 พันล้านดอลล่าร์

เว็บไซต์โครงการแชร์ลูกโซ่ที่ใช้ cryptocurrency มาบังหน้าอย่าง “OneCoin.eu” ไม่สามารถเข้าได้แล้ว หลังจากหลายเดือนมานี้โครงการแชร์ลูกโซ่ Onecoin ถูกเจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาฟ้องหนึ่งในผู้ก่อตั้งโครงการ

BehindMLM.com เว็บไซต์ที่คอยตรวจสอบโครงการแชร์ลูกโซ่ ระบุว่า OneCoin.eu จะไม่กลับมาออนไลน์อีกแล้วนับตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายนเป็นต้นไป

โดยจากการตรวจสอบกับทางตัวแทนจาก EurID ซึ่งเป็นรีจิสตรีของโดเมน ยืนยันว่าเว็บไซต์ OneCoin.eu นั้นออฟไลน์เนื่องจากมีการดำเนินคดีทางอาญากับ OneCoin

“ชื่อโดเมนอยู่ภายใต้การตรวจสอบทางกฎหมาย โปรดตรวจสอบใน WHOIS ของเราสำหรับสถานะของชื่อโดเมน” เป็นคำตอบที่เป็นลายลักษณ์อักษร

เหตุการณ์นี้เป็นความคืบหน้าล่าสุด หลังจากมีการจับกุมหนึ่งในผู้นำโครงการ OneCoin ซึ่งเปิดดำเนินการมานานหลายปีและมีการฉ้อโกงเงินของนักลงทุนไปกว่า 4 พันล้านดอลล่าร์

หลังจาก Onecoin ปรากฎตัวในปี 2015 รัฐบาลทั่วโลกก็ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับการดำเนินงานของโครงการนี้ ซึ่งเป็นการให้สัญญาว่านักลงทุนจะได้ผลตอบแทนมหาศาล ขณะที่ตอนนี้ Konstantin Igantov ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งและเป็นน้องชายของ Ruja Ignatova เพิ่งยอมรับสารภาพในการฉ้อโกงและการฟอกเงิน และต้องเผชิญกับการติดคุกนานถึง 90 ปี 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป