เว็บเทรด Huobi ร่วมกับ ไชน่าเทเลคอม และบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ จัดตั้งพันธมิตร Blockchain ที่ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานของรัฐบาลจีน

เว็บเทรด Huobi ได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกรายแรกของ Blockchain Services Network (BSN) ซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรที่ริเริ่มโดย ศูนย์ข้อมูลแห่งชาติของจีน (State Information Center: SIC) ตามการประกาศเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม

ในการประชุม ที่ SIC เป็นผู้ให้การสนับสนุน ระบุว่า นอกจาก Huobi แล้ว ยังมีบริษัทยักษ์ใหญ่อื่นๆที่ได้เข้าร่วมกับ Blockchain Services Network (BSN) เช่น ผู้ให้บริการด้านชำระเงินของจีนอย่าง UnionPay , ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมอย่าง China Mobile และ China Telecom , China Merchants Bank International และ WeBank ที่ได้รับการสนับสนุนจาก Tencent 

ตามรายงานของ Xinhua News ระบุว่า BSN ตั้งเป้าที่จะให้บริการในด้าน blockchain infrastructure services platform ที่จะครอบคลุมเครือข่ายบล็อกเชนต่างๆ ทั้งในภูมิภาคและสถาบัน “เครือข่าย Blockchain สามารถช่วยลดขีดจำกัดของแอปพลิเคชันบน blockchain และช่วยอำนวยความสะดวกในการส่งเสริมและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี blockchain อย่างรวดเร็ว” Liu Yunan ผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลแห่งชาติของจีนกล่าว

“สมาชิกของ BSN จะทำงานร่วมกันในด้านการศึกษาและการวิจัยเทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป