รายงานใหม่เผย!! 65% ของเว็บเทรดยอดนิยม 120 แห่ง ขาดมาตรการ KYC ที่เข้มงวดและมีช่องโหว่

CipherTrace บริษัทด้านการวิเคราะห์บล็อกเชน  ระบุไว้ในรายงานการต่อต้านการฟอกเงินใน Cryptocurrency ไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ว่า “เว็บเทรดยอดนิยมส่วนใหญ่มีมาตรการ KYC ที่แย่หรือมีช่องโหว่”

รายงานของ CipherTrace ซึ่งเผยแพร่เมื่อวันพุธ 27 พฤศจิกายน ได้ทำการตรวจสอบความปลอดภัยของเว็บเทรด crypto 120 อันดับแรก พบว่า “สองในสามจากเว็บเทรด cryptocurrency ทั้งหมด 120 แห่ง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้นมีมาตรการ know your customer (KYC)  ที่อ่อนแอหรือมีช่องโหว่” และ “32% ของเว็บเทรดที่มีการซื้อขาย privacy coins” 

คำจำกัดความของมาตรการ KYC ที่อ่อนแอของ CipherTrace นั้นหมายถึง เว็บเทรดหล่านั้นอนุญาตให้นักวิจัยของ CipherTrace ถอนเงินอย่างน้อย 0.25 BTC ต่อวันโดยไม่ต้อง KYC ส่วนการมีช่องโหว่นั้นหมายถึงเว็บเทรดนั้นมีการตรวจสอบ ID แค่บางประเภทเท่านั้น และสุดท้ายเว็บเทรดที่มีความแข็งแรงของมาตรการ KYC คือการมีกระบวนการ KYC ที่ยากลำบากซึ่งต้องผ่านการตรวจสอบหลายขั้นตอนก่อนที่นักวิจัยของ CipherTrace จะสามารถฝากหรือถอนเงินได้

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Binance ร่วมมือกับ TravelByBit เปิดตัวบัตรเดบิตคริปโต สำหรับการจองเที่ยวบินและโรงแรมผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวชั้นนำ

Read Next

Ethereum ที่ถูกแฮ็คจาก UPBit กว่า 342,000 ETH เริ่มมีการเคลื่อนไหว ด้านชุมชนคริปโตบางรายเชื่อ!! อาจเป็นการแฮ็คตัวเองเพื่อหลบเลี่ยงภาษี

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์