ผู้นำซาอุและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ – หารือร่วมกันเกี่ยวกับการออกสกุลเงินดิจิทัล

เจ้าชาย โมฮัมเหม็ด บินซาลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย เดินทางมาที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อหารือเกี่ยวกับมาตรการและนโยบายต่างๆร่วมกัน รวมถึงแผนการสร้างสกุลเงินดิจิทัล

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. สื่อของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์รายงานว่าเจ้าชายโมฮัมเหม็ด ได้รับการต้อนรับจาก Sheikh Mohamed bin Zayed al Nahyan มกุฎราชกุมารของยูเออี

ความร่วมมือทางการเงินและการเมือง

ผู้นำทั้งสองได้ตกลงอย่างเป็นทางการในการเป็นหุ้นส่วนทางนโยบาย 4 อย่าง และได้ทบทวนแผนริเริ่มเชิงกลยุทธ์ทั้ง 7 โดยในวาระการประชุมครั้งนี้ ยังรวมถึงนโยบายที่จะเปิดตัวสกุลเงินดิจิตอลเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการค้าระหว่างธนาคารของทั้งสองประเทศ

ส่วนรายละเอียดของสกุลเงินดิจิทัลที่จะออกร่วมกัน มีการเปิดเผยออกมาแล้วโดยธนาคารกลางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAECB) และหน่วยงานด้านการเงินของซาอุดิอาระเบีย (SAMA) ตั้งแต่เมื่อเดือนมกราคม 2019

“Aber” คือชื่อของสกุลเงินดิจิตอลระหว่างธนาคารทั้งสองประเทศที่กำลังร่วมมือกันในการพัฒนา โดยใช้ distributed ledger technologies (DLT)

ทั้ง Aber และเรื่องอื่น ๆ ที่กล่าวถึงอย่างเป็นทางการในวันนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนการความร่วมมือระหว่างยูเออีและซาอุดิอาระเบีย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป