ซีอีโอ Kakao โว!! Klaytn blockchain ของตนดีกว่า Libra ของ Facebook

Yeo Min-soo ซีอีโอของ Kakao ยักษ์ใหญ่อินเทอร์เน็ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า Klaytn blockchain ของบริษัท ของเขานั้นคล้ายคลึงกับ Libra ของ Facebook ยกเว้นในเรื่องของความก้าวหน้าในการพัฒนา

Korean Herald รายงานเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน Min-soo ยกย่องการพัฒนาของ Klatyn ในระหว่างการประชุม  Klaytn Governance Council Summit ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงโซล:

“Libra ของ Facebook เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้ว โดยตั้งเป้าจะมีพันธมิตรถึง 100 ราย ซึ่งเป็นแนวทางที่คล้ายกับเรา แต่ตอนนี้มันก็ยังมาไกลได้ไม่เท่ากับเรา ปีหน้า Klaytn จะกลายเป็นสมาคมบล็อคเชนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย”

แพลตฟอร์ม Klaytn ซึ่งพัฒนาโดย Ground X บริษัทในเครือ blockchain ของ Kakao ปัจจุบันมีทั้งสิ้น 27 บริษัท ในสมาคม ที่คอยกำกับดูแล ซึ่งมีมูลค่ารวมกันถึง 70 ล้านล้านวอน (มากกว่า 59.3 พันล้านดอลลาร์)

ซีอีโอของ Kakao เน้นว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวไม่ได้เป็นของ Kakao เท่านั้น แต่เป็นของสมาชิกในสมาคม Klaytn ทุกคน  โดยสมาคมจะเป็นหน่วยงานในการตัดสินใจเกี่ยวกับระบบนิเวศของ Klaytn และเมื่อเดือนตุลาคม เว็บเทรดระดับโลกอย่าง Binance ก็เพิ่งตอบรับการเข้าร่วม

นอกจากนั้น Yeo Min-soo ยังกล่าวว่า นับตั้งแต่เปิดตัวในปลายเดือนมิถุนายน Klaytn มีความเสถียรและมีการดำเนินการโดยไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ โดยขณะนี้มีการประมวลผลปริมาณธุรกรรมรายวันประมาณ 700,000 ธุรกรรมซึ่งใกล้เคียงกับ Ethereum blockchain ซึ่งเปิดใช้งานมาตั้งแต่ปี 2558 

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป