นักเทรดในฟิลิปปินส์และมาเลเซีย คือสองประเทศที่ซื้อ Bitcoin แบบ OTC เยอะที่สุดในช่วงที่ราคาร่วงครั้งนี้

คำกล่าวที่ว่าเวลาที่ดีที่สุดที่จะซื้อ Bitcoin ก็คือช่วงเวลาที่เลือดสาดนองเต็มท้องถนน ดังเช่นเวลานี้ที่เทรดเดอร์ชาวเอเชียในบางประเทศเช่น ฟิลิปปินส์และมาเลเซียต่างเล็งเห็นว่านี่คือจุดต่ำสุดของ bitcoin และเป็นเวลาดีที่ซื้อ

อ้างอิงจาก Coindance แพลตฟอร์มการซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer “Paxful” มีการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของปริมาณโวลลุ่มในสัปดาห์นี้ในประเทศฟิลิปปินส์ แม้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ราคา Bitcoin ร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือนก็ตามที

การเพิ่มขึ้นนี้ถือว่าเป็นการเพิ่มสูงขึ้นถึง 5 เท่าจากสัปดาห์ที่แล้ว และยังถือเป็นจุดสูงสุดในการซื้อขาย BTC ใน Paxful ในประเทศนี้อีกด้วย

มาเลเซียเองก็มีปริมาณซื้อขายที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเช่นกัน โดยในวันที่ 23 พฤศจิกายน ยอดซื้อขาย Bitcoin ใน Paxful ของมาเลเซียพุ่งทำสถิติสูงที่สุดตลอดกาลเลยทีเดียว

สิ่งนี้บ่งบอกว่า แม้นักเทรดส่วนใหญ่อาจจะสูญเสียความเชื่อมั่นในตลาด แต่เห็นได้ชัดว่าฟิลิปปินส์และมาเลเซีย ต่างมองว่านี่คือโอกาสในการซื้อ BTC ในช่วงที่ราคาตกครั้งนี้

ในทางกลับกัน ในประเทศยุโรป รวมถึงจีนและญี่ปุ่น ปริมาณโวลลุ่มกลับลดลง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในประเทศเหล่านี้ยังคงไม่มั่นใจในสภาวะของตลาดจากราคาที่ลดลงของ Bitcoin ว่าจะเป็นจุดต่ำสุดแล้วจริงๆ หรือเราจะได้เห็นการร่วงลงไปได้อีกในช่วงที่เหลือของปีนี้? เวลาเท่านั้นที่จะบอกเราได้

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป