ธนาคารกลางฝรั่งเศส เรียกร้องให้ปรับปรุงระบบการชำระเงินในยุโรปด้วยบล็อคเชน

Denis Beau รองผู้ว่าการธนาคารกลางฝรั่งเศส เรียกร้องให้มีการใช้ distributed ledger เทคโนโลยี (DLT) สำหรับระบบการชำระเงินในยุโรป

Denis Beau ได้กล่าวที่งาน AFME Annual Capital Markets Technology and Innovation Conference เมื่อ 21 พ.ย. โดยเจาะลึกในเรื่องประเด็นกรอบนโยบายที่อาจช่วยนำนวัตกรรมและการเติบโตมาสู่ตลาดทุนของยุโรป

ผลกระทบที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมการเงิน

Beau ชี้ให้เห็นว่าโซลูชั่นที่ใช้ blockchain อาจมีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการเงินโดยกล่าวว่า: “การทำ tokenisation รวมกับการใช้โซลูชั่น blockchain และ Distributed Ledger Technologies ในการจัดเก็บและโอนสินทรัพย์ จะสามารถช่วยตอบสนองความต้องการของตลาดได้”

Beau ระบุเพิ่มเติมว่า DLT สามารถอำนวยความสะดวกในกระบวนการชำระเงินข้ามประเทศ รวมถึงมีความยืดหยุ่นและการกู้คืนจากเหตุการณ์ไม่ปกติในการดำเนินงาน  “ธนาคารกลางฝรั่งเศส เปิดกว้างสำหรับการทดลองในทิศทางนั้น พร้อมกับ ECB และธนาคารกลางอื่น ๆของ Eurosystem โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับ Central Bank Digital Currency”

ในช่วงกลางเดือนตุลาคม รองผู้ว่าการเคยกล่าวด้วยว่า “ด้วยการเกิดขึ้นของสิ่งที่เรียกว่า crypto-assets และ stablecoins เราอาจเห็นการแข่งขันการพัฒนา และอาจได้เห็นความเป็นไปได้ในการเข้ามาแทนที่การใช้งานในเชิงพาณิชย์ และ ระบบการชำระเงินของธนาคารกลาง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป