ลือ…ก.ล.ต. ไทย เตรียมพิจารณาปรับเปลี่ยนกฎคริปโต เพื่อกระตุ้นการเติบโตในปีหน้า…ด้านซีอีโอ Binance ชม!! ประเทศไทยเข้าร่วมปาร์ตี้แล้ว

ประเทศไทยกำลังเตรียมความพร้อมทางเศรษฐกิจที่เกี่ยวข้องสำหรับอนาคตของสินทรัพย์ดิจิตอล โดยทางด้าน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไทย หรือ ก.ล.ต.วางแผนที่จะมีการแก้ไขกฎระเบียบที่มีอยู่ในปีหน้า นอกจากนั้นซีอีโอ Binance ยังกล่าวชมว่า ไทยพร้อมจะเข้าร่วมปาร์ตี้แล้ว

ปูทางให้กับอุตสาหกรรมคริปโตของไทย

ตามรายงานของ Bangkokpost ระบุว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของไทย กำลังวางแผนที่จะแก้ไขพระราชกำหนดการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลในปีหน้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมทั้งช่วยปกป้องนักลงทุนจากความเสี่ยงที่ไม่จำเป็น

“รื่นวดี สุวรรณมงคล” เลขาธิการ ก.ล.ต. ระบุว่ากำลังมองว่ามีประเด็นใดบ้างที่ทำให้ธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลมีปัญหา “หน่วยงานควบคุมต้องมีความยืดหยุ่นในการใช้กฎและข้อบังคับให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของตลาด ตัวอย่างเช่น กฎหมายไม่ควรล้าสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์สินทรัพย์ดิจิตอล เพื่อให้สามารถแข่งขันกับตลาดโลกได้ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสำรวจอุปสรรคที่อาจเป็นไปได้”

นอกจากนั้นยังกล่าวด้วยว่า มีการใช้งาน ICO จำนวนมากในประเทศไทย แต่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติตามกฎระเบียบเสียก่อน  โดยเธอกล่าวว่าการคุ้มครองนักลงทุนก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน   “กฎหมายยังมีวัตถุประสงค์เพื่อปกป้องนักลงทุนจากความเสี่ยงของการฉ้อโกงและการหลอกลวงโดยผู้ไม่หวังดี , การฟอกเงินและการใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ดิจิทัลเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินที่ผิดกฎหมาย”

ไทยพร้อมร่วมปาร์ตี้แล้ว

ด้านซีอีโอเว็บเทรดระดับโลกอย่าง Binance ก็ได้โพสทวิตเตอร์ โดยระบุถึงเรื่องนี้ว่า “ประเทศไทยได้เข้าร่วมปาร์ตี้แล้ว Bitcoin ยังไม่ตาย”

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป