“Wharton School” โรงเรียนธุรกิจชั้นนำของโลก เปิดหลักสูตรการสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี cryptocurrency

Signage for the University of Pennsylvania’s Wharton School stands outside of the new campus in San Francisco, California, U.S., on Friday, Feb. 3, 2012. Photographer: David Paul Morris/Bloomberg

Wharton School โรงเรียนธุรกิจระดับชั้นนำของโลก ของมหาวิทยาลัยเพนซิลวาเนีย ซึ่งมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น ดอนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ หรือ อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของบริษัทสเปซเอกซ์ ได้เปิดสอนหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับเทคโนโลยี cryptocurrency

หัวข้อการเรียนคือ Managing Disruptive Change: Cryptocurrencies ซึ่งจะเป็นการสำรวจประวัติความเป็นมาของเทคโนโลยีและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ที่ใช้ Bitcoin และ cryptocurrencies อื่น ๆ เพื่อการโอนเงิน , ปรับปรุงรูปแบบการชำระเงินและระบบการเงินแบบใหม่

นอกจากนั้นยังมีการระบุว่าจะมีวิทยากรรับเชิญระดับสูงในระดับอาจารย์ / ผู้ประกอบการ หมุนเวียนมาเพื่อเพื่ให้คำแนะนำจากผู้นำในอุตสาหกรรม โดยตามรายละเอียดของหลักสูตร มีการกำหนดวัตถุประสงค์หลักๆของการเรียนไว้สามประการ ได้แก่

  • ให้นักเรียนมีกรอบสำหรับการวิเคราะห์หัวข้อทางธุรกิจในปัจจุบัน โดยเชื่อมโยงแง่มุมต่าง ๆกับแนวปฏิบัติทางธุรกิจ
  • ช่วยให้นักเรียนทำความเข้าใจในบริบทของ cryptocurrency ทั้งในด้านวิชาการและการปฏิบัติมากขึ้น
  • ช่วยให้นักเรียนได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมและนำบทเรียนเหล่านั้นไปใช้ในการเรียนและในชีวิตจริง

ในตอนท้ายของหลักสูตรผู้เรียนจะต้องผ่านการทดสอบโดยการจัดกลุ่ม 4-5 คน และสามารถเลือกหัวข้อต่าง ๆ ได้เช่น ความผิดพลาดของเว็บเทรด Mt. Gox ในปี 2011 , บริษัททางด้านเทคโนโลยี / นวัตกรรม ที่ใช้ประโยชน์จาก cryptocurrencies (Ripple, Coinbase, Circle) , การสืบสวนของธนาคารกลางเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลที่ออกโดยรัฐบาล และวิเคราะห์กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับ cryptocurrencies

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Peter Brandt นักวิเคราะห์ที่เคยทำนายเวลาของตลาดหมี 2018 ได้อย่างแม่นยำ คาดว่า BTC อาจร่วงถึง $5,500 ในเดือนกรกฎาคม 2020

Read Next

Lolli ร่วมมือกับ “ไนกี้” มอบเครดิตเงินคืนเป็น Bitcoin สูงสุด 3% ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไนกี้ เช่น รองเท้า และเสื้อผ้า ทางออนไลน์

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์