“ลูกค้าเลิกใช้จ่ายด้วย Bitcoin แล้วหลังจากราคาเริ่มสูงขึ้นมาตลอดหลายปี” CTO ของทีมบาส NBA ชื่อดัง “ซาคราเมนโต คิงส์” กล่าว

ตามรายงานของ Front Office Sports เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน Ryan Montoya ซึ่งเป็น Chief Technology Officer ของทีมบาสเกตบอลจาก NBA อย่าง “ซาคราเมนโต คิงส์” ยืนยันว่าลูกค้าของเค้าเลิกการใช้จ่ายด้วย Bitcoin ไปแล้วหลังจากราคาปรับสูงขึ้นมาตลอดหลายปี

Ryan Montoya กล่าวว่า ในช่วงแรกที่ทีมของเค้าเริ่มยอมรับ BTC เป็นครั้งแรกในปี 2014 (ในตอนนั้น BTC มีมูลค่าประมาณ $800) นั้นเต็มไปด้วยความตื่นเต้น : “ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกต่างซื้อสินค้า , ตั๋ว และอุปกรณ์ต่างๆของเราด้วย BTC พวกเขาตื่นเต้นสุด ๆ ที่เรายอมรับคริปโต แถมเรายังนำเครื่อง ATM Bitcoin มาตั้งไว้ที่สนามแข่งอีกด้วย”

อย่างไรก็ตาม Montoya กล่าวว่ามีลูกค้าที่ใช้ BTC ลดลงอย่างมากเมื่อราคาเริ่มมีการขยับสูงขึ้น:  “จากนั้นราคา bitcoin ก็สูงถึง $1,200 และพวกเขาเลิกใช้ bitcoin ทันที”

Montoya กล่าวว่ายังมีผู้ซื้อตั๋วแบบทั้งฤดูกาล ที่ยังคงเลือกจ่ายเงินเป็น BTC  “เราต้องเตรียมพร้อมและยอมรับมัน” Montoya กล่าว “เราจะยังใช้งานมันต่อไปและทำในสิ่งที่น่าสนใจ เพื่อมีส่วนร่วมกับชุมชน และสอนเยาวชนเกี่ยวกับการศึกษาและความสำคัญของบล็อกเชน พวกเขาควรเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมและให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้”

“แฟน ๆ ของเราเข้าใจได้ดีมาก ตัวอย่างเช่นการเปิดตัวร้านค้าแบบไม่ต้องมีพนักงาน  ผู้คนต่างรู้ทันทีว่ามันคืออะไร และไม่ต้องมานั่งอธิบายอะไรมากมาย” Montoya กล่าว “แฟน ๆ ของเราฉลาดมาก พวกเขาอาจไม่ได้ใช้เทคโนโลยีในทุกๆวัน แต่ตราบใดที่คุณทำให้มันใช้งานได้ง่าย พวกเขาก็จะใช้มัน”

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

Lolli ร่วมมือกับ “ไนกี้” มอบเครดิตเงินคืนเป็น Bitcoin สูงสุด 3% ให้แก่ลูกค้าที่ซื้อสินค้าไนกี้ เช่น รองเท้า และเสื้อผ้า ทางออนไลน์

Read Next

92% ของนักลงทุนสถาบัน เลือกเก็บคริปโตบน Exchange

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์