92% ของนักลงทุนสถาบัน เลือกเก็บคริปโตบน Exchange

รายงานจาก Binance Research ระบุว่า นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เลือกที่จะเก็บ Cryptocurrency  ไว้กับ Exchange แม้จะมีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย

Exchange storage “ตัวเลือกที่นิยมมากที่สุด”

ผลลัพธ์จากการรายงานครั้งนี้ที่น่าประหลาดใจที่สุดคือ นักลงทุนสถาบันกว่า 92% เลือกที่จะเก็บ crypto ของพวกเขา เช่น Bitcoin , stablecoins และอื่นๆ กับบุคคลที่สามที่เชื่อถือได้ และไม่เก็บไว้กับตนเอง

“Exchange ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับการจัดเก็บสินทรัพย์ดิจิตอลในหมู่ลูกค้าสถาบันและลูกค้าวีไอพีของเราที่ 92.1%” Binance กล่าวสรุป:

“แต่เมื่อต้องย้ายไปจัดเก็บด้วยตนเอง cold wallets เป็นทางเลือกที่นิยมมากที่สุดเป็นอันดับ 2 เนื่องจากความปลอดภัยและการควบคุมที่ดีขึ้น  ส่วนบริการการดูแลสินทรัพย์โดยบุคคลที่สามเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมน้อยที่สุด คือ 2.6%”

ขณะที่ในรายงานยังระบุว่า 54% ของนักลงทุนสถาบัน เลือกที่จะเก็บสินทรัพย์ crypto ไว้ระหว่าง 1-10 เหรียญ และแม้จะมีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง แต่ USDT ยังคงเป็น stablecoin ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดถึง 40%

และสุดท้าย นักลงทุนสถาบันยังคาดการณ์ว่า Bitcoin จะยังคงครองตลาดเป็นส่วนใหญ่ที่ 69% ภายในสิ้นปี 2019 ซึ่งสะท้อนถึงความกลัวต่อตลาด altcoin ที่สูญเสียความสนใจจากนักลงทุนรายย่อย

ที่มา : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป