ฟิลิปปินส์ ร่วมมือกับบริษัทด้านบล็อคเชน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart cities)

BCB Blockchain บริษัททางด้านบล็อคเชนจากสิงคโปร์ ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลงกับกรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของฟิลิปปินส์ (DOST) เพื่อสนับสนุนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะในท้องถิ่น

การแถลงข่าวมีขึ้นวันที่ 23 พ.ย. โดย BCB Blockchain ร่วมมือกับรัฐบาลฟิลิปปินส์ในการพัฒนา โดยลงทุน 300,000 ดอลลาร์เพื่อสนับสนุนบริษัท Start up ในฟิลิปปินส์ โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างโครงการเมืองอัจฉริยะและแอพพลิเคชั่น

นอกจากนี้ บริษัทยังได้ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในท้องถิ่นหลายแห่งในการวิจัยและพัฒนาร่วมกันสำหรับการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ โดย Douglas Gan ซีอีโอของ BCB Blockchain กล่าวว่า: “ด้วยความร่วมมือนี้ เราคาดหวังให้พวกเขาสามารถออกแบบและพัฒนาแอพพลิเคชั่นและโครงการสำหรับเมืองอัจฉริยะ เราจะให้คำแนะนำและให้พวกเขาได้มีการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ รวมถึงการระดมทุนและการสนับสนุนทางเทคนิค”

ก่อนหน้านี้ กรมสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศฟิลิปปินส์ (Dict) ก็ได้ลงนามข้อตกลงกับ Monsoon Blockchain Storage ซึ่งเป็นบริษัทด้านบล็อคเชนจากสหรัฐฯ โดย Monsoon จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำทางด้าน blockchain ของ DICT

ที่มา : LINK

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

Read Previous

ทำสถิติใหม่!!! ปริมาณการซื้อขายต่อวันของ Bakkt พุ่งทะลุ 20 ล้านดอลล่าร์เป็นครั้งแรก

Read Next

หน่วยงานกำกับดูแลของจีนสั่งปิดเว็บเทรด “BISS” ทีมงานกว่าหลายสิบคนถูกนำไปตัวไปสอบสวน

Leave a Reply

เข้ากลุ่ม Line
Visit Us
Follow Me
ติดตามทางอีเมล์