รายงานเผย : ตลาดมืดหรือ Dark Web เสนอดีลส่วนลด Black Friday กว่า 30% แก่ผู้ที่ใช้จ่ายด้วย crypto

มีรายงานที่เผยว่า ผู้ที่ขายของผิดกฎหมายในตลาดมืดหรือ Dark Web เสนอส่วนลดจำนวนมากในวัน Black Friday กว่า 30% ให้แก่ลูกค้าของตนที่ใช้ Crypto ชำระเงิน โดยสินค้าของพวกเขานั้น รวมถึงยาเสพติด บัตรเครดิตที่ถูกขโมย เครื่องมือแฮ็คต่างๆและอื่น ๆ ที่เป็นของผิดกฎหมาย

จากรายงานของ The Independent พบว่าข้อเสนอส่วนลดในวัน Black Friday นั้นมีอยู่ในตลาดมืดกว่า 1,600  รายการ รวมถึงข้อมูลจาก Digital Shadows บริษัทวิเคราะห์ความเสี่ยงทางไซเบอร์รายงานว่า มีการเสนอส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมายซึ่งรวมถึงส่วนลด 30% ในตลาดมืดให้กับผู้ที่ใช้จ่ายด้วย cryptocurrency มากกว่า $2,000 ขึ้นไป

Alex Guirakhoo นักวิเคราะห์กล่าวว่า “ในตลาดมืดนั้น วัน Black Friday เป็นโอกาสอันยอดเยี่ยมสำหรับการเพิ่มยอดขายและดึงดูดผู้ซื้อรายใหม่ๆ”

การขายในลักษณะนี้ได้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วในเว็บตลาดมืด  อย่างไรก็ตาม  Emily Wilson นักวิจัย คาดว่าส่วนลดส่วนใหญ่นั้นจะมาในช่วงวัน Black Friday และใน Cyber ​​Monday

ตามรายงานที่เผยแพร่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับอาชญากรรมทางไซเบอร์โดยหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของสหภาพยุโรปหรือ Europol แสดงให้เห็นว่า bitcoin ยังคงเป็นสกุลเงินที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเว็บมืด แม้ว่าความนิยมของเหรียญที่มีความเป็นส่วนตัว เช่น XMR จะมีมากขึ้น แต่ความต้องการ BTC สำหรับในการเอาไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมายก็กำลังเพิ่มขึ้นเช่นกัน

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน

MOST POPULAR

MOST RECENT

FOLLOW ME

ลุ้นรับ 1 Bitcoin กับ Zipmex

เว็บซื้อขาย Bitcoin ที่ได้รับอนุญาตจาก ก.ล.ต. ไทย

Binance เว็บซื้อขาย Bitcoin อันดับ 1 ของโลก

Bitkub เว็บไซต์ซื้อขาย Bitcoin ในไทย