สองหัวขโมยสุดแสบ ย่องงัดเครื่อง ATM Bitcoin ในร้านซุปเปอร์ของแคนาดา ได้เงินสดไปกว่าแสนบาท

หัวขโมย 2 ราย บุกงัดร้านขายของชำในแคนาดา กวาดเงินไปได้กว่า $4,000 หรือประมาณ 120,000 บาท จากเครื่อง ATM Bitcoin ( BTC ) แต่เดชะบุญ ดั้นลืมตรวจสอบอีกเครื่องซึ่งมีเงินกว่า $50,000

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน เวลาประมาณ ตี 4 เกิดการปล้นขึ้นที่ร้าน “Simply Delicious Food Market” ในเมืองเวอร์นอน รัฐบริติชโคลัมเบีย ของแคนาดา

ตำรวจมาถึงในที่เกิดเหตุเพียง 15 นาทีหลังจากมีการแจ้งเตือนจากระบบรักษาความปลอดภัยของร้าน โดยจากการสัมภาษณ์เจ้าของร้านระบุว่ามีหลักฐานซึ่งสามารถระบุตัวคนร้ายได้มากพอพอสมควร:

“กล้องวงจรปิดของร้านเราจับภาพรถของพวกเขาได้อย่างน้อยหนึ่งคัน ซึ่งก็คือ Nissan Sentra สีเทา ซึ่งตำรวจก็จะสามารถระบุเลขทะเบียนของพวกเขาได้เช่นกัน”

มูลค่าความเสียหายของการปล้นนั้นอยู่ที่ประมาณ $4,000 แต่มีเรื่องที่น่าขันยิ่งกว่าเนื่องจากพวกหัวขโมยนั้นเลือกผิดเครื่อง “โจรขโมยเงินไปได้ $4,000 แต่ยังเหลือเงินอีก $50,000 เหรียญที่อยู่ในอีกเครื่องที่พวกเขาไม่ได้ตรวจสอบ”

สุดท้ายแล้ว ใครที่คิดว่าออกข่าวไปแบบนี้ เดี๋ยวโจรจะกลับมาปล้นอีกรอบรึเปล่า เจ้าของร้านก็ได้กล่าวว่าเค้าจะนำเครื่อง ATM Bitcoin ออกแล้วนั่นเอง

ก่อนหน้านี้เราเพิ่งรายงานไปว่า ปัจจุบัน มีจำนวนเครื่อง ATM Bitcoin ( BTC ) ที่ถูกติดตั้งทั่วโลกไปแล้วมากกว่า 6,000 เครื่อง

ที่มา : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป